`

Nam sinh lớp 12 nhặt được 10 triệu đồng trả người đánh mất

Thứ ba, 30/03/2021 | 08:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

Nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 10 triệu đồng tiền mặt, em Bảo đừng chờ một lúc lâu không ai đến nhận nên mang chiếc ví giao nộp cho công an để trả lại người đánh mất.

Em Bảo trao chiếc ví nhặt được cho Công an xã Tùng Lộc. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Ngày 29/3, Công an xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, cho biết đã bàn giao số tiền hơn 10 triệu đồng cho người đánh rơi là ông Nguyễn Duy Tuất (58 tuổi, trú tại thôn Tây Hương, xã Tùng Lộc).

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 28/3, khi đang trên đường đi học về, em Đặng Gia Bảo (SN 2003, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lộc Hà) nhặt được một chiếc ví màu xanh nhạt, bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng, tổng giá trị hơn 10 triệu đồng.

Bảo đứng tại khu vực nhặt được ví để tìm người trả lại. Tuy nhiên, sau khoảng 1 giờ đồng hồ vẫn không thấy ai, em mang ví đến giao cho Công an xã Tùng Lộc.

Sau khi tiếp nhận chiếc ví, Công an xã Tùng Lộc kiểm tra và xác minh ông Tuất chính là người làm rơi nên đã trao lại cho ông vào sáng 29/3.

Công an xã Tùng Lộc trao lại chiếc ví cho ông Tuất. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Bà Hà Thị Lão (SN 1964, vợ ông Tuất) cho biết: "Số tiền trên là từ lứa lợn gia đình vừa xuất bán, chồng tôi không may đánh rơi. Suốt từ lúc làm mất số tiền lớn, vợ chồng tôi rất lo lắng. Vợ chồng tôi rất cảm ơn cháu Bảo".

Sau khi nhận lại tiền, vợ chồng ông Tuất đã trích một số tiền ủng hộ xã Tùng Lộc xây dựng mô hình camera an ninh để góp phần bảo vệ an ninh trật tự, đem lại sự bình yên thôn xóm.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nam-sinh-lop-12-nhat-duoc-10-trieu-dong-tra-nguoi-danh-mat-a360851.html

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh lớp 12 nhặt được 10 triệu đồng trả người đánh mất tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhặt được tiềnnhặt được của rơi tìm người trả lạingười tốt việc tốt
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta