`

Nam Việt kiều Mỹ trả lại chiếc ví nhặt được cho người đánh mất

Thứ hai, 17/02/2020 | 21:03 GMT+7

Nhặt được chiếc ví đen bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân cùng gần 4,2 triệu đồng, anh Văn liền mang đến giao nộp cho Công an phường Hòa Hiệp Bắc để trả lại người đánh mất.

Anh Văn cùng Công an phường Hòa Hiệp Bắc trả lại chiếc ví cho anh Thiện. Ảnh: Công an TP.Đà Nẵng

Ngày 15/2, Công an phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP.Đã Nẵng) đã xác minh và trả lại tài sản cho anh Cao Thiện (1994, trú tại xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên- Huế).

Trước đó, anh Lương Bảo Văn (1983, Việt kiều Mỹ) khi đi đến trước nhà số 162 đường Nguyễn Văn Cừ (TP.Đà Nẵng) thì bất ngờ nhặt được chiếc ví màu đen.

Kiểm tra bên trong chiếc ví có nhiều giấy tờ tùy thân và gần 4,2 triệu đồng, anh Văn đã mang đến Công an phường Hòa Hiệp Bắc để tìm chủ nhân đánh mất.

Sau khi xác minh được người đánh rơi tài sản là anh Cao Thiện, Công an phường Hòa Hiệp Bắc đã mời anh Văn và anh Thiện đến trụ sở để giao nhận lại tài sản. Nhận lại được tài sản đánh tơi, anh Thiện gửi lời cảm ơn đến cơ quan chức năng cùng anh Lương Bảo Văn.

Cũng trên địa bàn TP.Đà Nẵng, ngày 14/2, Công an phường Hải Châu 2 (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã trao lại chiếc điện thoại Iphone 6 Plus cho chị Lê Thị Việt Trinh (1997, trú tại huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế).

Chiếc điện thoại trên được chị Nguyễn Thị Thùy Anh (1991, trú tại số 24 Phạm Ngũ Lão, Đà Nẵng) nhặt được khi đi làm về vào lúc 5h ngày 10/2.

Chị Thùy Anh đã mang đến Công an phường Hải Châu 2 để nhờ xác minh người bị mất tài sản. Tại trụ sở Công an phường Hải Châu 2, chị Trinh cảm ơn chị Anh và viết thư cảm ơn Công an phường Hải Châu 2.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Nam Việt kiều Mỹ trả lại chiếc ví nhặt được cho người đánh mất tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
việc tốt quanh tangười tốt - việc tốttrả lại của rơiĐà Nẵng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta