`

Người cựu chiến binh dành tiền lương hưu giúp học sinh nghèo vượt khó

Thứ hai, 30/09/2019 | 22:50 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Cựu chiến binh Hồ Ngọc Anh đã dành tiền lương hưu của mình để hỗ trợ nhiều trường hợp học sinh, sinh viên khó khăn.

Cựu chiến binh Hồ Ngọc Anh dành lương hưu hỗ trợ cô sinh viên nghèo 4 năm đại học. Ảnh: Phụ nữ TP.HCM

Ông Hồ Ngọc Anh (cựu chiến binh, Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến Ban Tuyên huấn Khu Sài Gòn - Gia Định) đã dành tiền lương hưu hằng tháng của mình để trao học bổng 4 năm học cho em Vũ Thanh Vy (tân sinh viên trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM).

Không những thế, ông Hồ Ngọc Anh kể đã từng hỗ trợ nhiều trường hợp học sinh, sinh viên khó khăn vào giảng đường đại học bằng tiền lương hưu dành dụm của mình.

Ông Hồ Ngọc Anh chia sẻ: “Tôi thấy cháu hoàn cảnh nghèo khó nên tôi giúp đỡ. Tôi mong muốn cháu được học đến nơi đến chốn. Còn về phần tôi thì có đau ốm gì đã có bảo hiểm y tế lo rồi. Mình giúp cho ai được gì thì giúp thôi”.

Nhờ món quà kịp thời đó mà giờ đây Thanh Vy đã trở thành tân sinh viên của trường đại học và tiếp tục bước tới tương lai bằng con đường tri thức.

“Tuổi trẻ là khoảng thời gian có nhiều hoài bão, vì thế các cháu cần có được cơ hội để thực hiện hoài bão đó. Nghị lực của các cháu là rất lớn và tôi hy vọng với những sự hỗ trợ này sẽ là hành trang và động lực để các cháu thành tài, trở thành người có ích và đóng góp cho xã hội”, người cựu chiến binh nhắn nhủ.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người cựu chiến binh dành tiền lương hưu giúp học sinh nghèo vượt khó tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cựu chiến binh dành lương hưucựu chiến binh hỗ trợ sinh viêncựu chiến binh Hồ Ngọc Anh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta