`

Nhặt được 1,5 chỉ vàng, người phụ nữ bán hủ tiếu trả lại người mất

Thứ hai, 20/07/2020 | 12:43 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trên đường đi bán hủ tiếu, chị Kiều nhặt được chiếc túi bên trong có 1,5 chỉ vàng. Chị Kiều đã mang đến trụ sở UBND xã liên hệ tìm người đánh rơi.

Chị Kiều trả lại 1,5 chỉ vàng nhặt được - Ảnh: Báo Quảng Ngãi

Người phụ nữ có hành động đẹp trên là chị Lê Thị Kiều (ở thôn An Hải, xã Bình Trị, Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Theo đó, mới đây, trên đường đi bán hủ tiếu ở khu vực xã Bình Hải (Bình Sơn), chị Lê Thị Kiều nhặt được một chiếc túi bên trong có 1,5 chỉ vàng.

Chị Kiều sau đó nhanh chóng mang đến trụ sở UBND xã Bình Hải để liên hệ tìm người đánh rơi. Sau khi ra thông báo, UBND xã Bình Hải đã tìm được chủ nhân tài sản trên và trao lại cho anh Lê Văn Bồn (ở thôn Vạn Tường, xã Bình Hải).

Trao đổi trên báo chí về hoàn cảnh chị Kiều, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Bình Trị cho biết: "Gia cảnh nhà chị Kiều rất éo le, hai vợ chồng chị sống với nhau đã lâu nhưng tới giờ vẫn chưa có con cái.

Hai anh chị sống căn nhà cấp 4 nhỏ ở thôn An Hải. Ngoài việc hàng ngày đi bán hủ tiếu, chị Kiều còn là chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm An Hải. Công việc có phần bận rộn vất vả nhưng chị rất hay giúp đỡ mọi người. Trong xóm có ai ốm đau chị đều qua hỏi thăm chu đáo.

Thế nhưng cuộc sống thật bất công khi chồng chị Kiều mắc bệnh hiểm nghèo. Mới đây chồng chị ấy phải lên bệnh viện điều trị mấy tháng trời, hiện sức khỏe đã ổn định hơn nhưng vẫn phải dùng thuốc và theo dõi".

Theo Chủ tịch Hội phụ nữ xã Bình Trị, mặc dù hoàn cảnh có phần éo le nhưng chị Kiều luôn lạc quan, vui vẻ và làm những việc ý nghĩa để động viên chồng vượt qua những đau đớn của bệnh tật.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhặt được 1,5 chỉ vàng, người phụ nữ bán hủ tiếu trả lại người mất tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt - việc tốtQuảng Ngãitrả lại của rơi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta