`

Nhặt được hơn 15 triệu đồng, nhân viên xe buýt ở Hà Tĩnh trả lại khách đánh rơi

Thứ tư, 05/02/2020 | 18:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Nhặt được chiếc ví có hơn 15 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng, 2 nhân viên của Công ty Cổ phần xe buýt Hà Tĩnh đã trả lại cho hành khách.

Chiều ngày 4/2, Công ty Cổ phần xe buýt Hà Tĩnh cho biết, 2 nhân viên của công ty này vừa trả lại số tiền hơn 15 triệu đồng cho hành khách đánh rơi.

Theo tin tức ban đầu, vào khoảng 8h ngày 4/2, anh Nguyễn Xuân Viết (SN 1996, trú tại xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đón chiếc xe buýt tuyến 01, lộ trình Kỳ Phương - TP Hà Tĩnh để đến trường nghề đóng tại TP Hà Tĩnh nộp tiền học bằng lái xe. Quá trình đi xe, anh Viết vô tình đánh rơi chiếc ví có hơn 15 triệu đồng bên trong cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng.

Anh Viết nhận lại tài sản và gửi lời cảm ơn đến 2 nhân viên xe buýt. Ảnh: Dân Trí

Trong khi đó, 2 nhân viên xe buýt gồm anh Phạm Đình Hải (lái xe) và anh Trương Huy Hà (phụ xe) trong lúc đưa xe về bến chờ lệnh quay đầu đã phát hiện chiếc ví của hành khách đánh rơi. Ngay lập tức, anh Hải và anh Hà đã thông báo đến đường dây nóng của công ty.

Cùng thời điểm, anh Viết phát hiện mất ví nên đã gọi điện đến Công ty Cổ phần xe buýt Hà Tĩnh nhờ kiểm tra.

Quá trình xác minh, xác định chiếc ví và số tiền trên đúng là của anh Viết nên trước sự chứng kiến của công ty, anh Hải và anh Hà đã trả lại chiếc ví cùng toàn bộ số tiền cho hành khách này.

Nhận lại tài sản, anh Viết hết sức vui mừng cho biết, toàn bộ số tiền trên do anh dành dụm để đi học lái xe ô tô, rất may đã được 2 nhân viên xe buýt phát hiện, cất giữ và trả lại.

“Thật sự tôi rất biết ơn 2 nhân viên xe buýt, đó là số tiền rất lớn đối với tôi. Nếu không tìm lại được, không biết đến bao giờ tôi mới có thể có đủ tiền để đi học lái xe”, anh Viết nói.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhặt được hơn 15 triệu đồng, nhân viên xe buýt ở Hà Tĩnh trả lại khách đánh rơi tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhặt được tiềnnhặt được tiền trả người đánh mấtnhặt được ví tiền

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta