`

Nhặt được hơn 400 triệu đồng, cụ bà 77 tuổi mang đến công an nộp

Thứ bảy, 04/01/2020 | 09:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sau khi nhặt được hơn 400 triệu đồng, bà Đồng đã giao nộp ngay cho Công an thị trấn Núi Sập (tỉnh An Giang) để liên hệ tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Mới đây, Công an thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang vừa tổ chức trao giấy khen của Chủ tịch UBND thị trấn bà cho Phạm Thị Đồng (SN 1943, ngụ thị trấn Núi Sập) đã có hành động cao đẹp nhặt được hơn 400 triệu đồng, trả lại người đánh rơi.

Nhặt được hơn 400 triệu đồng, cụ bà 77 tuổi mang đến công an nộp. Ảnh: Báo Pháp luật

Theo tin tức ban đầu, vào khoảng 13h ngày 26/12/2019, trên đường đi từ Long Xuyên về qua nhà thờ kênh F, bà Đồng phát hiện 1 chiếc cặp màu xám nằm bên lề đường. Nghĩ là cặp học sinh nên bà Đồng nhặt lên. Tuy nhiên, khi kiểm tra bên trong, bà Đồng bất ngờ phát hiện chưa rất nhiều tiền.

Ngay lập tức, bà Đồng mang chiếc cặp chứa tiền đến Công an thị trấn Núi Sập giao nộp.

Tại cơ quan công an, tài sản được kiểm đếm tổng cộng là 200 triệu đồng, 7.000 USD và 1 điện thoại di động.

Khi liên hệ được, Công an thị trấn Núi Sập đã cùng bà Đồng trao trả toàn bộ số tiền nhặt được cho chủ nhân là chị Phạm Thị Đào, cùng ngụ thi trấn Núi Sập.

Nhận được tài sản, chị Đào rất cảm kích trước lòng tốt và nghĩa cử cao đẹp của bà Đồng.

Sau đó, Công an thị trấn Núi Sập cũng đã đề nghị UBND huyện Thoại Sơn và Công an tỉnh An Giang tặng giấy khen cho bà Phạm Thị Đồng.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhặt được hơn 400 triệu đồng, cụ bà 77 tuổi mang đến công an nộp tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhặt được tiềnnhặt được tiền trả người đánh mấtAn Giangcông an
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta