`

Nhặt được số tiền lớn, vợ chồng Thiếu tá công an tìm người đánh rơi trả lại

Thứ ba, 20/08/2019 | 20:21 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 17 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân, vợ chồng Thiếu tá công an đã tìm người đánh rơi để trả lại.

Vợ chồng Thiếu tá Đoàn Văn Luận - Ảnh: Bảo vệ pháp luật

Bảo vệ pháp luật đưa tin, vào đúng ngày kỷ niệm 74 năm ngày thành lập lực lượng CAND (19/8), Công an tỉnh Nam Định nhận được lời cảm ơn của gia đình ông Đỗ Ngọc Lăng, công tác tại Văn phòng UBND tỉnh Nam Định về nghĩa cử cao đẹp của Thiếu tá Đoàn Văn Luận, cán bộ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Theo lời cảm ơn và qua công tác xác minh, khoảng 17h ngày 16/8, vợ chồng Thiếu tá Luận có chở con trai đi khám tại một phòng khám tư trên đường Quang Trung, TP Nam Định và nhặt được một chiếc ví nữ màu trắng.

Kiểm tra trong ví có 17 triệu 300 nghìn đồng và một số giấy tờ tùy thân. Đáng chú ý có một đơn khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và một hóa đơn thanh toán tiền điện thoại trả sau có ghi số điện thoại người thanh toán. Cả 2 giấy tờ này đều ghi tên ông Đỗ Ngọc Lăng.

Nhanh chóng Thiếu tá Luận đã liên lạc số điện thoại ghi trên hóa đơn thanh toán tiền điện thoại. Qua trao đổi, Thiếu tá Luận đã khéo léo xác minh, chủ của chiếc ví là bà Phạm Thị Đào – vợ ông Đỗ Ngọc Lăng.

Được biết, chiều 16/8, bà Đào có chở cháu nội đi khám bệnh tại một phòng khám tư trên đường Quang Trung, TP Nam Định. Trên đường ra về, do sơ xuất, bà Đào có đánh rơi ví, bên trong có một số giấy tờ tùy thân mang tên ông Đỗ Ngọc Lăng và 17 triệu 300 nghìn đồng - là tiền quỹ của Tổ công đoàn nơi bà Đào làm việc.

Nhận lại toàn bộ tài sản, gia đình ông Lăng vô cùng biết ơn tấm lòng chân thật, liêm khiết của Thiếu tá Luận.

“Đúng hẹn, vợ tôi tìm đến nhà người gọi, được vợ chồng anh ấy trao trả lại đầy đủ cả ví, số tiền gần 20 triệu đồng và giấy tờ. Trò chuyện mới biết anh ấy là Đoàn Văn Luận, hiện là Thiếu tá, đang công tác ở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy-Công an tỉnh Nam Định; còn chị ấy là Bùi Thị Huyền, đang làm việc tại Công ty Gas Phú Thái ở TP Nam Định; gia cảnh cũng rất bình thường, đang nuôi hai con nhỏ. Chúng tôi rất cảm kích trước hành động vô tư của vợ chồng anh Luận, chị Huyền, có biếu lại vợ chồng anh ấy ít tiền nhưng vợ chồng anh ấy không nhận...”, ông Lăng chia sẻ với Đại Đoàn Kết.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhặt được số tiền lớn, vợ chồng Thiếu tá công an tìm người đánh rơi trả lại tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nam Địnhnhặt được ví tiềntrả lại tài sảnCông An
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta