`

Nhặt được tài sản, chiến sĩ nghĩa vụ trả lại người đánh rơi

Thứ ba, 03/12/2019 | 21:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trên đường về đơn vị, Binh nhất Lê Quang Toản đã nhặt 1 chiếc ví màu đen, bên trong có hơn 2,6 triệu đồng. Sau khi nhặt được ví, anh Toàn đã báo cáo với Ban Chỉ huy Công an huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên- Huế) và thông báo tìm chủ tài sản bị mất.

Chiều ngày 3/12, Công an huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị vừa hoàn tất thủ tục trao trả lại tài sản bị đánh rơi cho anh Ngô Đức Huy (SN 1991, trú tại xã Quảng An, huyện Quảng Điền).

Trước đó vào khoảng 13h30 ngày 2/12, Binh nhất Lê Quang Toản, chiến sĩ nghĩa vụ công tác tại Công an huyện Quảng Điền trên đường trở về đơn vị đã nhặt được một chiếc ví da màu đen. Kiểm tra bên trong ví, anh Toàn phát hiện có nhiều giấy tờ như CMND, giấy phép lái xe....và hơn 2,6 triệu đồng.

Anh Huy nhận lại tài sản đánh rơi. Ảnh: Công an nhân dân

Ngay sau đó, anh Toản đã báo cáo sự việc với Ban Chỉ huy Công an huyện Quảng Điền và thông báo tìm chủ nhân của số tài sản.

Nhận được tin báo, anh Huy đã đến trụ sở Công an huyện Quảng Điền nhận lại tài sản bị đánh rơi. Sau khi nhận số tài sản, anh Huy gửi lời cảm ơn đến Binh nhất Lê Quang Toản và Ban Chỉ huy Công an huyện Quảng Điền.

Mới đây, trên đường đi làm nhiệm vụ, các chiến sĩ CSGT Hà Nội phát hiện một túi xách có 12.500.000 đồng và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng đã trả lại cho người đánh rơi. Báo Đại Đoàn Kết đưa tin, khoảng 5h ngày 27/11, tổ công tác của Đội CSGT số 11, Công an Hà Nội đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT thì phát hiện một chiếc túi xách nhỏ rơi ven đường ở xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội. 

Qua kiểm tra phát hiện trong túi có 12.500.000 đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng mang tên Tài Đức Long, sinh ngày 6/12/1997 trú tại phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình. Ngay sau đó, bằng công tác nghiệp vụ, các chiến sĩ công an đã liên hệ được với anh Long và mời tới trụ sở đơn vị để nhận lại tài sản.

Nhận lại tài sản từ các cán bộ chiến sĩ của Đội CSGT số 11, anh Long không khỏi xúc động và vui mừng, anh cho biết do đang đi công việc, trong lúc sơ suất anh đã đánh rơi túi xách mà không hay.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhặt được tài sản, chiến sĩ nghĩa vụ trả lại người đánh rơi tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
binh nhấtThừa Thiên Huếcsgt hà nội

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta