`

Nhặt được tiền giữa sân trường, nữ sinh nghèo tìm người trả lại

Thứ năm, 07/05/2020 | 19:15 GMT+7

Khi đang vui chơi cùng bạn bè, Thảo đã nhặt được số tiền hơn 1,4 triệu đồng trên sân trường. Ngay sau đó, em đã báo với cô Tổng phụ trách đội thông báo tìm người bị mất để trả lại.

Theo báo Hà Tĩnh, sáng nay (7/5), Trường THCS Cẩm Quan (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tổ chức trao trả số tiền hơn 1,4 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Nhi, ở thôn Thiện Nộ, xã Cẩm Quan.

Trước đó, sáng 6/5, khi đang vui chơi cùng bạn bè, Thảo đã nhặt được số tiền hơn 1,4 triệu đồng trên sân trường.

Ngay sau đó, em đã báo với cô Tổng phụ trách đội thông báo tìm người bị mất để trả lại.

Thảo cùng các thầy cô giáo trả lại tiền cho người đánh rơi - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Theo lãnh đạo Trường THCS Cẩm Quan, em Thảo có hoàn cảnh hết sức éo le, mẹ bị bệnh tâm thần, Thảo sống cùng với bà ngoại đã 80 tuổi tại thôn Vĩnh Phú, xã Cẩm Quan. Hành động đẹp của Thảo rất đáng khen ngợi, là tấm gương cho các học sinh khác noi theo.

Cũng tại Hà Tĩnh, trước đó, chiều 4/5, một nam sinh viên người Lào đã được lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh khen thưởng, vinh danh trước toàn trường vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Theo báo Dân trí, Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn, quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cho biết, tại buổi lễ biểu dương, lãnh đạo nhà trường đánh giá cao và rất cảm kích trước hành động dũng cảm của em Minee Vongyasone.

"Chúng tôi rất tự hào về em Minee Vongyasone. Nghĩa cử cao đẹp của em rất xứng đáng được tuyên dương để lan tỏa, nhân rộng không chỉ đến với sinh viên nhà trường mà toàn thể cộng đồng"- Tiến sĩ Sơn cho hay.

Cũng theo thầy Sơn, tại buổi gặp mặt, cảm ơn sự động viên, khích lệ của nhà trường, Minee Vongyasone mong muốn làm được nhiều việc tốt đẹp hơn nữa nhằm góp phần nâng cao hình ảnh của sinh viên Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung.

Được biết, Minee Vongyasone hiện là sinh viên năm thứ 2 ngành Khoa học Môi trường, Đại học Hà Tĩnh.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhặt được tiền giữa sân trường, nữ sinh nghèo tìm người trả lại tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trả lại của rơiHà Tĩnhnữ sinh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta