`

Nữ sinh lớp 8 từ chối "nhận thưởng" khi trả lại 30 triệu đồng cho người đánh rơi

Thứ hai, 11/05/2020 | 06:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Nhặt được ví bên trong có chứa 30 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ tùy thân, nữ sinh tại Quảng Ngãi tìm cách liên hệ, trả lại cho người đánh rơi.

Nữ sinh lớp 8 từ chối "nhận thưởng" khi trả lại 30 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh 1


Nữ sinh Nguyễn Vũ Thành trả lại ví cho người đánh rơi. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến 

Ngày 10/5, thầy Trần Hữu Khương, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Cam Tuyền (Cam Lộ, Quảng Trị) cho biết, một em học sinh của trường đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Thông tin về sự việc trước đó, vào khoảng 12h ngày 7/5, em Nguyễn Vũ Thành (học sinh lớp 8A, trường TH&THCS Cam Tuyền) trên đường đến trường thì phát hiện 1 ví da màu đen nằm bên đường.

Kiểm tra trong ví có rất nhiều tiền và giấy tờ khác, em Thành liền mang đến nhà trưởng thôn nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Sau đó, chủ nhân của chiếc ví trên được xác định là bà Trần Thị Thương (trú tại thôn An Thái, Cam Tuyền).

Bà Thương là chủ một tiệm tạp hóa, trong lúc mang tiền ra đồng để trả công thuê máy gặt lúa và đi trả nợ hàng hóa khác thì bị rơi ví lúc nào không hay. Trong ví có hơn 30 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Đại diện chính quyền và công an địa phương đã tiến hành làm thủ tục trao trả lại ví tiền cho người đánh rơi.

Sau khi nhận lại tiền cùng các loại giấy tờ quan trọng, bà Thương xúc động và cảm ơn em Thành đã có hành động cao đẹp. Để tỏ lòng biết ơn, bà Thương tặng Thành một ít tiền nhưng em Thành đã từ chối.

Chính quyền xã Cam Tuyền cũng cho biết thêm, gia đình Thành thuộc diện khó khăn, bố mẹ đi làm thuê. Thành là học sinh khá giỏi của Trường TH & THCS Cam Tuyền.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh lớp 8 từ chối "nhận thưởng" khi trả lại 30 triệu đồng cho người đánh rơi tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt việc tốtnữ sinh Quảng Ngãitrả lại tiềnnhặt được tiền
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta