`

Nữ sinh hiến mái tóc nuôi 15 năm cho bệnh nhân ung thư

Chủ nhật, 31/01/2021 | 22:22 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Với quyết tâm gửi tặng những bệnh nhân cần đến, Linh chấp nhận cắt đi mái tóc mà mình bao năm chăm sóc suốt 15 năm.

Linh không hối hận với quyết định quyên tặng tóc của mình.

Mới đây, em Võ Nguyễn Trúc Linh (15 tuổi) - học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Du, Cà Mau - tình cờ đọc được bài viết trên mạng về một cô gái hiến tóc cho bệnh nhân ung thư.

Thấy hành động đẹp, Linh bắt đầu tìm hiểu về việc quyên tặng tóc. Khi đó, nữ sinh có mái tóc dài 60 cm, được cô nuôi suốt 15 năm và chưa từng uốn, duỗi, nhuộm. Mỗi năm, Linh tỉa bớt 2-3 cm ở phần đuôi để tóc thẳng và giữ chiều dài ổn định.

Gần Tết, Linh quyết định cắt tóc để kịp gửi tặng tổ chức từ thiện. Qua tìm hiểu những nơi nhận tóc hiến tặng, nữ sinh liên lạc với Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam từ cách đây 1 tháng.

Hôm 30/1, Linh một mình tới tiệm cắt tóc. Trước đó 2 tuần, cô nói với mẹ để chuẩn bị tâm lý. Ban đầu, Linh định cắt 25 cm - chiều dài tối thiểu với mái tóc tự nhiên theo quy định hiến tặng. Tuy nhiên, phần tóc được cắt đi thực tế là 31 cm.

“Trước khi cắt tóc, mình hồi hộp lắm. Khi cô cắt tóc hỏi nghĩ kỹ chưa vì tóc đang dài và đẹp, mình có chút xao động nhưng tự động viên là không sao đâu. Vậy mà khi kéo động vô tóc, trong đầu mình xuất hiện bao nhiêu suy nghĩ, cứ thế gào thét rằng tóc sắp bị cắt rồi”, Linh chia sẻ với Tri thức trực tuyến.

Khoảnh khắc khi kéo cắt qua, cô bạn còn run đến mức tay không thể cầm chắc điện thoại. Dù vậy, cô vẫn luôn tự trấn an bản thân “Rồi sẽ dài như móng tay, móng chân thôi.”

Linh cắt 31 cm tóc để hiến tặng cho bệnh nhân ung thư.

Soi gương thấy mái tóc sau khi cắt ngắn hơn so với dự định, Linh run tay đến nỗi cầm điện thoại mãi mà không chụp được hình. Không dám về nhà ngay vì sợ mẹ mắng, nữ sinh phải tạt qua quán nước ngồi 1 tiếng để lấy lại bình tĩnh.

Mẹ ban đầu không vui lắm nhưng đã dần dịu lại. Còn mọi người xung quanh ai cũng khen nữ sinh hợp tóc ngắn khiến cô rất vui.

“Theo những gì tìm hiểu được, mình biết mái tóc hoàn toàn đủ điều kiện hiến tặng. Vốn thích con gái để tóc dài, mẹ không thật sự ủng hộ khi mình xin phép cắt đi. Nhưng mình động viên mẹ là: ‘Tóc con dài 60 cm, cắt đi 25 cm cũng không sao”, Linh nói.

Khi Linh chia sẻ câu chuyện lên trang cá nhân, hầu hết cư dân mạng đều bày tỏ sự biết ơn và cảm phục tinh thần nhân nghĩa của Linh. Đặc biệt, bài viết còn truyền cảm hứng tích cực cho rất nhiều người nuôi tóc dài để hiến tặng. Đồng thời, họ cũng tỏ ra tiếc nuối khi không biết điều này sớm hơn.

Nữ sinh 15 tuổi tự nhận hành động của mình không đáng kể nhưng cô tin rằng sẽ khiến mọi người vui. Trong tương lai, Linh nói sẵn sàng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện khác nếu có thể. Cô cũng cân nhắc về việc đăng ký hiến tạng.

Mộc Miên (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh hiến mái tóc nuôi 15 năm cho bệnh nhân ung thư tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh nhân ung thưngười tốt việc tốthiến tặng tócviệc tốt quanh ta
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta