`

Quán cơm Tình thương ở Lâm Đồng

Thứ hai, 08/06/2020 | 21:34 GMT+7

Quán cơm Tình thương hoạt động với phương châm “Ngon - Bổ - Rẻ” và vẫn tính tiền với giá tượng trưng.

Quán cơm Tình thương vừa đi vào hoạt động được hơn 1 tuần nay. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Quán cơm Tình thương tại 54 Hồ Tùng Mậu (Phường 1, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vừa khai trương vào dịp cuối tháng 5 vừa qua để phục vụ người có hoàn cảnh khó khăn và lao động nghèo trên địa bàn thành phố.

Bà Nguyễn Thị Kim Châu (56 tuổi, chủ quán cơm) chia sẻ: “Sau nhiều năm bán cơm bình dân và tham gia các hoạt động từ thiện, bây giờ tôi về nhà mở quán cơm Tình thương này để giúp những người lao động nghèo có được bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng.

Phương châm của quán là bán giá rẻ nhưng các món phải tươi ngon, đảm bảo vệ sinh và thực khách phải được ăn no”.

Hơn 20 năm qua, bà Châu bán cơm bình dân tại chợ Bảo Lộc. Hiện tại, bà Châu nghỉ bán cơm ở chợ và về nhà mở quán cơm Tình thương giúp các hoàn cảnh khó khăn và lao động nghèo.

Bà xem đây là việc làm để “phát tâm” với những hoàn cảnh khó khăn giúp họ có được bửa ăn đúng nghĩa.

Quán không phục vụ miễn phí mà tính tiền với giá tượng trưng, để người nghèo không phải mặc cảm. Dù khách lựa chọn bất kể món gì, quán cũng chỉ tính đồng giá 10.000 đồng/phần.

Để đảm bảo 60 suất ăn sáng và 150 suất cơm trưa, gia đình bà Châu phải chuẩn bị nguồn kinh phí từ 2,5 - 3 triệu đồng/ngày.

Thời gian tới, khi được sự chung tay của các nhà hảo tâm và các tiểu thương ở chợ Bảo Lộc hỗ trợ thêm kinh phí, lương thực và thực phẩm thì quán sẽ tăng suất ăn sáng lên 100 phần và cơm trưa lên 200 - 250 phần để phục vụ cho các hoàn cảnh khó khăn.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quán cơm Tình thương ở Lâm Đồng tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt việc tốtquán cơmLâm ĐồngBảo Lộc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta