`

Quảng Ninh: 3 học sinh lớp 9 trả lại 21,5 triệu đồng cho người đánh rơi

Thứ tư, 13/01/2021 | 22:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

3 học sinh lớp 9B của trường TH&THCS Hùng Thắng (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) trả lại chiếc túi xách có số tiền 21,5 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Tuyền ở khu 4A, phường Hùng Thắng (TP.Hạ Long).

3 học sinh lớp 9B và Hiệu trưởng trường TH&THCS Hùng Thắng trả lại chiếc túi bị đánh rơi cho chị Nguyễn Thị Tuyền. (Ảnh: Lao động)

Vào khoảng 7h ngày 13/1, 3 học sinh là Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Duy Khánh, Nguyễn Văn Kiên, học sinh lớp 9B - Trường TH&THCS Hùng Thắng đang làm nhiệm vụ trực ban ở cổng trường đã nhặt được một chiếc túi xách.

Khi mở ra, các em thấy trong túi có tiền cùng nhiều giấy tờ, nên báo cáo ngay với Ban giám hiệu nhà trường.

Cô Hoàng Thị Thái Hòa - Hiệu trưởng trường TH&THCS Hùng Thắng cùng giáo viên chủ nhiệm lớp 9B đã tiến hành kiểm tra túi xách, bên trong có 21,5 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ.

Ngay sau đó, nhà trường đã thông báo rộng rãi tới những người dân sống xung quanh và người đi lại qua cổng trường trong khoảng thời gian trên; đồng thời đăng tải thông tin trên mạng xã hội để tìm chủ nhân chiếc túi bị mất để trả lại.

Khoảng hơn 1 giờ sau, chị Nguyễn Thị Tuyền, chủ nhân chiếc túi trên đến trường xác nhận về số tài sản trên.

Chị Tuyền rất cảm kích và cảm ơn sau sắc đến các em học sinh có hành động đẹp và các thầy cô của trường TH&THCS Hùng Thắng tận tâm, trách nhiệm, nhân văn, đậm tình người.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: 3 học sinh lớp 9 trả lại 21,5 triệu đồng cho người đánh rơi tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trả tiền đánh rơiviệc tốt quanh taQuảng Ninh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta