`

Shipper quên nhận gần 500.000 đồng tiền thừa và hành động bất ngờ của chủ quán

Chủ nhật, 25/08/2019 | 16:06 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Câu chuyện về món tiền thừa trong quán cà phê nhỏ ở quận 11, TP.HCM được anh chàng shipper quê Tây Ninh chia sẻ mới đây đã nhận được nhiều sự chú ý từ dư luận.

Anh Nguyễn Trung Thiện

Theo đó, sự việc diễn ra sáng 22/8, anh Nguyễn Trung Thiện đưa đồng 500.000đ để mua 2 ly cà phê với giá 22 nghìn đồng tại một quán cà phê nhưng do vội nên đã quên lấy tiền thừa.

Nghĩ rằng sẽ mất số tiền đó nhưng buổi tối khi trở lại quán, anh thật bất ngờ và xúc động với những dòng chữ nắn nót và thái độ ân cần chu đáo của chủ quán khi giữ lại tiền thừa và đang chờ anh tới lấy. 

"Chuyện là sáng qua mình đi sớm giao hàng cùng một người bạn, có ghé vào quán cà phê trên đường Âu Cơ mua hai ly cà phê.

Nhưng do vội chạy cho kịp giờ ship nên quên lấy tiền thừa luôn, bận rộn mãi đến trưa, khi nghỉ chân ăn cơm, lôi ví ra trả tiền mới tá hỏa nhớ lại là lúc sáng không cầm tiền thối.

Lúc ấy mình đang ở cách quận 11 những gần 20km, lại bận việc nên dù hoảng lắm nhưng cũng không thể chạy ngay về quán để hỏi, đành bấm bụng đợi đến chiều" – Anh Trung Thiện kể.

Mặc dù 500.000 đồng không quá lớn, nhưng theo anh Thiện, với một shipper như anh, số tiền đó đôi khi bằng vài ba ngày công dãi nắng dầm mưa, hít bụi ngoài đường, nhất là vào những hôm "đói" đơn.

Bần thần vì bỗng dưng "bay hơi" gần nửa triệu đồng chỉ vì sự đãng trí, suốt cả ngày anh Thiện chỉ mong đến tối để quay lại quán cà phê.

"Mình thầm cầu mong họ nhớ ra là mình chưa cầm tiền thối, dù hy vọng quá mong manh bởi quán nước mỗi ngày cả trăm lượt khách ra vào.

Cả ngày chỉ mong đến tối để về quán hỏi lại, thậm chí mình còn không dám bỏ ly, uống hết vẫn cất lại mang vỏ về làm bằng chứng là lúc sáng có ghé qua mua.

Hy vọng thế thôi nhưng mình cũng nghĩ bụng chắc họ không nhớ được đâu, khả năng lấy lại tiền gần như bằng không vì đã gần một ngày trôi qua rồi".

Tối đến, khi trở lại quán cà phê, anh Thiện càng thêm tuyệt vọng khi thấy quán đã đóng cửa im lìm. Cầm điện thoại gọi theo số di động của chủ quán ghi trên bảng hiệu, anh Thiện xúc động kể lại:

"Đầu kia vừa bắt máy, mình ngần ngại nói: Lúc sáng em có ghé mua cà phê, em có đưa 500.000 đồng…, chưa kịp nói hết thì chị chủ quán đã chủ động đáp lời một cách vui vẻ, nhiệt tình: Em ghé lại quán đi, chị ra mở cửa.

Lúc đó mình bất ngờ và xấu hổ vô cùng. Bất ngờ vì chưa kịp kể tường tận, chị chủ quán đã biết mình là ai, và thẹn vì đã có những giây phút nghĩ xấu cho họ, nghĩ rằng họ sẽ vì lòng tham không trả lại tiền…"

Gặp chị chủ quán, anh shipper được trả lại 478.000 đồng, đúng số tiền còn thừa sau khi mua hai cốc cà phê.

Điều khiến anh xúc động và muốn chia sẻ câu chuyện đẹp này chính là sự chu đáo của chủ quán, khi anh Thiện bắt gặp mảnh giấy mà chị cẩn thận ghi lại, dán trên bàn. Nội dung mảnh giấy nhớ như sau:

"Buổi sáng thứ 5 (22/8/2019), lúc 8 giờ, có một khách nam, một khách nữ.

Mua 1 cà phê đá: 10.000 đồng và 1 cà phê sữa: 12.000 đồng, đưa 500.000 đồng – 22.000 đồng = 478.000 đồng.

Chưa kịp thối tiền dư thì chạy mất. Đang đợi khách quay lại trả tiền".

Shipper quê Tây Ninh lý giải: "Chị ấy bảo ghi lại đề phòng mình lâu quay lại thì vẫn còn nhớ rõ số tiền, vì mỗi ngày khách ra vào rất đông.  Với lại nhiều khi chị đi vắng, nhân viên của quán ở nhà vẫn đọc được để biết mà trả lại tiền cho khách" 

Câu chuyện về hành động đẹp của chủ quán cà phê này đã thu hàng nghìn lượt thích và chia sẻ từ mạng xã hội.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Shipper quên nhận gần 500.000 đồng tiền thừa và hành động bất ngờ của chủ quán tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt việc tốtgiúp ngườishipper quên tiền thừa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta