`

Sôi nổi ngày hội hiến máu nhân đạo ở Hà Tĩnh và Thanh Hóa

Thứ bảy, 03/10/2020 | 18:39 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Mới những ngày đầu tháng 10, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã sôi nổi với các sự kiện hiến máu nhân đạo.

280 cán bộ, đoàn viên, giáo viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tham gia ngày hội “Giọt máu hồng tình nguyện” đợt 2 năm 2020. Ảnh: Báo Hà Tĩnh 

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, sáng nay (3/10), Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, đã tổ chức ngày hội “Giọt máu hồng tình nguyện” đợt 2 năm 2020.

Buổi hiến máu đã thu hút 280 cán bộ, đoàn viên, giáo viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tham gia. Trong đó, nhiều đoàn viên, giáo viên, chiến sỹ đã có trên 20 lần tham gia hiến máu nhân đạo.

Tại ngày hội hiến máu, Ban vận động đã thu được 185 đơn vị, vượt chỉ tiêu 30 đơn vị máu so với dự kiến ban đầu. Những đơn vị máu này sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để khắc phục tình trạng thiếu máu như hiện nay.

Gần 1.200 người đăng ký tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Hoằng Hóa "Nghĩa tình mùa thu". Ảnh: Báo Thanh Hóa

Tại tỉnh Thanh Hóa, sáng 1/10, UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Thanh Hóa tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Nghĩa tình mùa thu” – năm 2020.

Với các chủ đề “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người, không ngại COVID-19”, ban tổ chức đã tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, đồng thời nêu bật những kết quả của phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Hoằng Hóa những năm qua. Ban tổ chức đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn địa bàn các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, kêu gọi sự tham gia tích cực của cộng đồng.

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Hoằng Hóa “Nghĩa tình mùa thu” năm nay diễn ra trong 2 ngày (1 và 2/10) với sự đăng ký tham gia của gần 1.200 người là cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, người lao động đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sôi nổi ngày hội hiến máu nhân đạo ở Hà Tĩnh và Thanh Hóa tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hiến máu tình nguyệnhiến máu nhân đạoHà TĩnhThanh Hóa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta