`

Tài xế xe ôm xin đồ ăn thừa về cho cháu, lý do phía sau khiến tất cả ngậm ngùi

Thứ hai, 30/12/2019 | 14:01 GMT+7

Trên đời còn có những mảnh đời, những câu chuyện khiến người ta phải lặng mình, xót xa.

"Trưa nay mình đi ăn thì thấy chú xe ôm này vào đặt đồ ship cho khách, do chờ phải chờ nên chú ấy ngồi ở ghế. Thấy bàn bên có đồ ăn của khách vẫn thừa cái đùi gà (chắc ăn đc 1, 2 miếng gì đó) nên chú ấy xin bạn nhân viên.

Người lái xe ôm xin thức ăn thừa về cho cháu.

Chú ấy bảo: "Cô gì ơi cái này thừa của khách có thể cho tôi được không?"

Bạn nhân viên bảo "vâng". Thế là chú cầm lấy rồi xin gói mang về. Mình hỏi nhỏ bạn nhân viên thì được biết chú ý hay đặt đồ ăn ở đây, lần nào thấy đồ ăn thừa nhiều chú cũng xin về.

Nhìn thương quá mà tao chả biết làm gì nên mình gọi thêm 2 cái đùi nữa rồi chạy ra đưa cho chú bảo là mình gọi ăn nhưng giờ phải về gấp nên không kịp ăn.

Nói mấy câu chú mới nhận, bảo mang về cho đứa cháu: "Nó thích ăn lắm mà tôi không có tiền mua".

Hỏi thêm thì được biết chú với cô mới lên Hà Nội ở trọ, thuê một căn phòng triệu rưỡi, cô chú ở với một đứa cháu (đứa cháu này là con của em trai chú, nhưng cả hai vợ chồng mất vì tai nạn giao thông. Hai vợ chồng chú không đó con nên nhận nuôi luôn).

"Ban ngày chú chạy xe ôm, cô ốm đau đi viện suốt nên ở nhà vừa trông cháu vừa xâu hạt vòng thuê cho người ta.

Nhìn lên thì không bằng ai, chứ nhìn xuống thì mình cũng may mắn hơn khối người", chủ chia sẻ.

Đây là câu chuyện khiến nhiều người xúc động được chia sẻ trên mạng xe ôm. Đọc xong, nhiều người không khỏi thương cảm với hoàn cảnh của chú xe ôm già.

"Đời đúng vẫn còn những cảnh khổ xót lòng quá. Người ta cũng muốn được ăn hàng, được thử món mà đứa trẻ nào cũng muốn. Khổ thân, mình mà gặp kiểu gì cũng mua tặng chú ít đùi gà về cho cháu, khổ thân", một dân mạng bình luận.

Theo Thế giới trẻ

Link gốc: https://thegioitre.vn/tai-xe-xe-om-xin-do-an-thua-ve-cho-chau-ly-do-phia-sau-khien-tat-ca-ngam-ngui-85541.html

Bạn đang đọc bài viết Tài xế xe ôm xin đồ ăn thừa về cho cháu, lý do phía sau khiến tất cả ngậm ngùi tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
lái xe ômthức ăn thừahoàn cảnh khó khăn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta