`

Thanh Hóa: Hơn 2.000 người dân nghèo xin không nhận trợ cấp từ gói 62.000 tỷ

Thứ hai, 11/05/2020 | 19:43 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Số tiền người dân nghèo huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) không nhận hỗ trợ đã lên đến 1,4 tỷ đồng.

TTXVN đưa tin, trên 2.000 người dân huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) thuộc diện các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ nghèo, cận nghèo đã tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng của Chính phủ để nhường cho những người khó khăn hơn.

Những nghĩa cử cao đẹp này một lần nữa nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái của người Việt Nam cùng nhau chia sẻ với Chính phủ để quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.

Những địa phương trên địa bàn huyện Thọ Xuân có nhiều người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng như: Xuân Phong, Xuân Lập, Quảng Phú, Thuận Minh, Xuân Sinh...

Đơn xin tự nguyện không nhận hỗ trợ của người dân.

VTC News dẫn lời Ông Trương Hùng Thanh, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Thọ Xuân cho biết, đến 10/5 số số tiền người dân không nhận hỗ trợ đã lên đến 1,4 tỷ đồng.

Nhiều người dân tự nguyện không nhận viện trợ. Họ thấy rằng việc làm này đem lại điều tốt cho đất nước và cho địa phương", ông Thanh nói.

Như tại thôn Trung Lập 3, xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân - thôn nghèo nhất của xã với 282 khẩu cận nghèo nhưng cũng là thôn có tinh thần ủng hộ cao nhất (với gần 50% số khẩu) tự nguyện làm đơn không nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội của Chính phủ.

Gia đình chị Đỗ Thị Hiền ở thôn Trung Lập 3, xã Xuân Lập có 4 khẩu thuộc diện cận nghèo, trong đó chồng chị bị gãy 2 xương đòn khiến sức khỏe suy giảm. Chị Đỗ Thị Hiền cho biết: Khi xem qua tivi, báo, đài thấy hình ảnh những bà cụ 70-80 tuổi vẫn đạp xe hỗ trợ từng bó rau, bò gạo; những bác sỹ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 còn nhiều khó khăn, gian khổ; các cán bộ, chiến sỹ bộ đội, công an ngày đêm canh giữ địa bàn để ngăn chặn dịch Covid-19... đã thôi thúc chị phải có hành động cụ thể để cùng hỗ trợ những người khó khăn hơn trong đại dịch. Theo đó, khi gia đình được hỗ trợ 3 triệu đồng từ gói hỗ trợ trên, chị đã tình nguyện viết đơn đề nghị không nhận số tiền này.

Lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Thọ Xuân cho biết, sau khi tiếp thu Nghị quyết 42 và Quyết định số 15 của Chính phủ, kế hoạch số 99 của UBND tỉnh, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đã chủ động tham mưu cho huyện.

Theo đó, đã rà soát tất cả các đối tượng trong nhóm người có công, hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội để lựa chọn, không trùng lặp các đối tượng trong nhóm và ngoài nhóm với nhau.

Đến 10/5, huyện Thọ Xuân chi trả tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng cơ bản hoàn thành.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Hơn 2.000 người dân nghèo xin không nhận trợ cấp từ gói 62.000 tỷ tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt việc tốthỗ trợquyên gópngười nghèo
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta