`

Thợ điện và lái xe dũng cảm cứu người bị điện giật

Thứ năm, 17/09/2020 | 19:06 GMT+7

Sự dũng cảm và mưu trí của thợ điện Võ Hoàng Duy và lái xe Trần Thanh Sơn - Điện lực Kế Sách, công ty Điện lực Sóc Trăng đã cứu được người bị điện giật.

Anh Võ Hoàng Duy (áo xanh nhạt) và anh Trần Thanh Sơn (áo cam). (Ảnh: EVN)

Trên đường trở về nhà sau giờ làm, anh Duy nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh từ phía gia đình anh Quách Minh T. (hàng xóm nhà anh Duy) bị điện giật.

Ngay lập tức anh Duy tìm cách ngắt cầu dao điện, trấn an người thân. Với kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ đã được học khi vào làm việc tại công ty Điện lực Sóc Trăng, anh Duy đã nhanh chóng tiếp cận nạn nhân và tiến hành các bước sơ cứu kịp thời, giúp nạn nhân qua khỏi cơn nguy kịch.

Sau một thời gian xoa ép tim và hô hấp nhân tạo, anh T. dần tỉnh lại nhưng còn rất yếu. Lúc này, anh Duy và em trai anh dùng xe máy chở anh Tiến đến bệnh viện Đa khoa huyện Kế Sách.

Xe chở 3 người nên đi rất chậm. Rất may, trên đường đi gặp được anh Trần Thanh Sơn (lái xe của Điện lực Kế Sách) đang lái xe về cơ quan. Thấy người bị nạn, anh Sơn lập tức dùng xe chở anh T. đến bệnh viện.

Sau khi được cấp cứu, anh T.được chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp tục điều trị. Một tuần sau, sức khỏe anh T. dần hồi phục và được xuất viện về nhà. Các bác sĩ cho biết, nếu không được sơ cấp cứu đúng cách và kịp thời, tính mạng nạn nhân sẽ rất nguy kịch.

Sau sự cố này, anh Duy và anh Sơn gửi tặng người dân địa phương Cẩm nang sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả và hướng dẫn người dân khu vực ấp Mỹ Tân, xã Nhơn Mỹ một số kỹ thuật và thao tác cơ bản sơ cấp cứu người bị điện giật để thực hiện cứu người khi cần thiết.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thợ điện và lái xe dũng cảm cứu người bị điện giật tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucngười tốt việc tốtĐiện LựcĐiện giật

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta