`

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi lực lượng cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01

Thứ hai, 12/10/2020 | 11:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Thủ tướng Chính phủ biểu dương, khen ngợi tinh thần dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy của các lực lượng tìm kiếm cứu nạn và nhân dân địa phương, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân khi gặp sự cố trên biển.

Trực thăng của quân đội cứu nạn thành công nhiều người trên tàu Vietship 01 - Ảnh: TNO

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện khen ngợi các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các thuyền viên bị mất tích, mắc kẹt trên vùng biển Cửa Việt tỉnh Quảng Trị.

Công điện nêu rõ, trong những ngày vừa qua, do sóng to, gió lớn, một số thuyền viên bị mất tích và mắc kẹt trên tàu Vietship 01 tại vùng biển cảng Cửa Việt tỉnh Quảng Trị.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã được tập trung chỉ đạo quyết liệt, với tinh thần, trách nhiệm rất cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Quảng Trị, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố Thiên tai và Tìm kiến cứu nạn, bộ Quốc phòng, bộ Giao thông vận tải, Quân khu 4 và toàn thể các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của các Bộ, ngành, cơ quan, đặc biệt là sự tham gia tích cực, hiệu quả của nhân dân dân địa phương.

Trong điều kiện sóng to, gió lớn, công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng các lực lượng và nhân dân đã không quản ngại nguy hiểm, tích cực, chủ động, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, triển khai kịp thời các phương án tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và đã cứu nạn thành công các thuyền viên bị nạn trên vùng biển cảng Cửa Việt. Đến sáng ngày 11/10 các lực lượng Đặc công nước và tổ bay trực thăng của bộ Quốc phòng đã cứu hộ thành công toàn bộ các thuyền viên vị kẹt trên tàu Vietship 01 đưa về bờ an toàn.

Thủ tướng Chính phủ biểu dương, khen ngợi tinh thần dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy của các lực lượng tìm kiếm cứu nạn và nhân dân địa phương, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân khi gặp sự cố trên biển.

Hiện nay trên vùng biển cảng Cửa Việt vẫn còn 2 thuyền viên và một số người khác của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đang bị mất tích trong đợt mưa lớn vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh và các Bộ, ngành liên quan tiếp tục chỉ đạo, tập trung lực lượng, phương tiện để tìm kiếm, cứu hộ kịp thời, có hiệu quả những trường hợp còn đang mất tích.

Trước đó, theo TTXVN, tàu Vietship 01 gặp nạn từ 3h ngày 8/10 tại vị trí cách cảng Cửa Việt 400m, trên tàu có 12 thuyền viên. Trong suốt những ngày qua, các lực lượng chức năng đã triển khai nhiều phương án và cứu được 4 thuyền viên. Tuy nhiên vẫn còn có 7 thuyền viên và 1 ngư dân đang bị kẹt lại. Đến sáng 10/10, một thuyền cứu hộ với 4 thành viên trong khi tiếp cận để cứu hộ tàu Vietship 01 thì bị sóng đánh chìm. Có 3 thành viên trong đội cứu hộ bơi được vào tàu Vietship 01, còn 1 người rơi xuống biển và được cứu kịp thời. Tuy nhiên, sự việc này đã khiến số người mắc kẹt trên tàu Vietship 01 lên đến 11 người. Đến chiều 10/10, các lực lượng cứu thêm được 2 người trên tàu Vietship 01, vẫn còn 9 người mắc kẹt trên tàu.

Trước tình hình trên, sáng ngày 11/10, lực lượng chức năng đã dùng máy bay trực thăng và đặc công hải quân phối hợp với ngư dân để ứng cứu. Đến 9h20, 8 người mắc kẹt trên tàu đã được cứu hộ, thi thể 1 người mất tích đã được tìm thấy.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi lực lượng cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01 tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cứu hộcứu hộ cứu nạnthuyền viên mất tíchQuảng Trịmưa lũ miền Trung
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta