`

Thượng úy Biên phòng A Hí mong làm việc tốt mỗi ngày

Chủ nhật, 18/08/2019 | 16:19 GMT+7

Hơn một năm qua, Trung úy A Hí đã làm được nhiều việc tốt cho đơn vị và đồng chí, đồng đội, chủ động tham mưu nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, nắm, quản lý tình hình tư tưởng chiến sĩ mới; duy trì hoạt động của tổ giáo viên đi vào nền nếp, hiệu quả…

Là người dân tộc H’Lăng (nhánh của dân tộc Xơ Đăng), sinh ra và lớn lên trên địa bàn biên giới xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, A Hí luôn ước mơ trở thành chiến sĩ bộ đội biên phòng.

Khi học xong cấp 3 tại trường Dân tộc nội trú huyện Sa Thầy, tháng 3/2010, A Hí nhập ngũ vào lực lượng bộ đội biên phòng và huấn luyện tại Tiểu đoàn 19, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, bộ đội Biên phòng Kon Tum.

Với thành tích tốt trong huấn luyện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, năm 2011, A Hí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và được Đảng ủy, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh xét, đề nghị cấp trên cử đi học đại học tại Học viện Biên phòng.

Bằng ý chí, nghị lực cộng với sự nỗ lực phấn đấu, A Hí đã hoàn thành xuất sắc khóa học và được phong quân hàm Trung úy khi ra trường. Khi được điều về bộ đội Biên phòng Kon Tum nhận công tác, trên cương vị Đội phó Đội vũ trang, Đồn Biên phòng Dục Nông, A Hí tiếp tục phát huy phẩm chất và thành tích đã đạt được, tích cực huấn luyện cho chiến sĩ trong đơn vị và thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ an toàn đường biên, mốc giới mà đồn được giao quản lý; nhiệt tình tham gia các hoạt động xây dựng đơn vị và công tác Đoàn.

Thượng úy Biên phòng A Hí mong làm việc tốt mỗi ngày. Ảnh: TTXVN

Tháng 9/2017, anh được điều động giữ chức Trung đội trưởng, Đại đội Huấn luyện, Tiểu đoàn 19, được bầu giữ chức Chi ủy viên và Phó Bí thư chi đoàn.

Trên cương vị mới, sức khỏe, nhiệt huyết và quyết tâm cao đã giúp A Hí phát huy được thế mạnh. Khi đơn vị triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” đã giúp A Hí ngày một trưởng thành. Hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác Hồ đã giúp A Hí nỗ lực hơn. A Hí đã phấn đấu, học tập và vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào thực hiện chức trách, nhiệm vụ của bản thân.

“Tôi tự đề ra cho mình mục tiêu mỗi ngày làm một việc tốt”. Nói là làm, hơn một năm qua, Thượng úy A Hí đã làm được nhiều việc tốt cho đơn vị và đồng chí, đồng đội. Đó là chủ động tham mưu nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, nắm, quản lý tình hình tư tưởng chiến sỹ mới; duy trì hoạt động của tổ giáo viên đi vào nền nếp, hiệu quả; huấn luyện chiến đấu; huấn luyện chiến sỹ mới đạt khá, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Được giao chịu trách nhiệm chính trong huấn luyện thể lực, trực tiếp là môn Bơi cho chiến sỹ mới, A Hí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. A Hí đã mạnh dạn đề xuất các giải pháp phù hợp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện Bơi từ hướng dẫn kỹ thuật đến công tác chuẩn bị và đảm bảo an toàn. Sự chỉ dạy tận tình của A Hí đã giúp 100% chiến sỹ mới biết bơi, trên 80% thành thạo động tác bơi ếch. Cục Quân huấn, Bộ tổng Tham mưu đánh giá cao sự sáng tạo và kết quả huấn luyện bơi của A Hí và đơn vị.

Bên cạnh đó, là Phó Bí thư Chi đoàn, A Hí đã làm tốt công tác phát triển đoàn viên trong thanh niên là chiến sỹ mới, hiện tốt các hoạt động phong trào Đoàn, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên đơn vị và trên địa bàn đóng quân tham gia; A Hí phối hợp tốt với tổ chức Đoàn địa phương triển khai các hoạt động vì môi trường, duy trì phong trào “Mỗi tuần làm sạch một thôn, làng”; tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao với nhân dân trên địa bàn đóng quân, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân trên địa bàn đóng quân, góp phần xây dựng môi trường văn hóa trong đơn vị.

Bên cạnh đó, A Hí luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi lĩnh vực khi thực hiện nhiệm vụ, phát huy vai trò gương mẫu của người cán bộ, đảng viên được cấp ủy, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị ghi nhận, đánh giá cao, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Năm 2018, A Hí đã được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng Bằng khen trong đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kon Tum tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở; Tỉnh Đoàn Kon Tum tặng Bằng khen trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh niên; được đề nghị là gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng Bộ đội Biên phòng.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thượng úy Biên phòng A Hí mong làm việc tốt mỗi ngày tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thượng úy Biên phòngA Híngười tốt việc tốtviệc tốt
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta