Trả lại Vertu cả trăm triệu nhặt được của chủ tịch tập đoàn, chàng xe ôm nhận "món quà" bất ngờ

Thứ năm, 12/11/2020 | 15:04 GMT+7

Anh Võ Quốc Bình, Chủ tịch một tập đoàn ở quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết sẽ tạo điều kiện cho Đức học nghề để có thể có một công việc ổn định trong tương lai.

Sau khi nhặt được chiếc điện thoại Vertu, anh Dương Anh Đức, tài xế Gojek (áo đỏ) đã tìm mọi cách liên lạc trả lại cho anh Võ Quốc Bình - Ảnh: Plo.vn

Ngày 12/11, anh Võ Quốc Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, đã liên hệ với thanh niên Dương Anh Đức (18 tuổi, quê Vĩnh Long, hành nghề xe ôm công nghệ) để trao cho anh một "món quà" bất ngờ.

Anh Bình cho biết sẽ tạo điều kiện cho Đức học nghề để có thể có một công việc ổn định trong tương lai.

“Tôi cho em ấy học nghề chăm sóc ô tô, làm nội thất ô tô. Sau khi em ấy ra nghề sẽ được tôi nhận vào làm hoặc em có thể làm việc ở nơi khác, tùy em lựa chọn. Trong thời gian em học việc tôi sẽ trả lương đầy đủ. Ngoài ra, tôi sẽ hỗ trợ tất cả chi phí cho em ấy đi học lái xe ô tô”, anh Bình cho biết.

Anh Võ Quốc Bình liên hệ và gặp gỡ trò chuyện với chàng thanh niên trẻ Dương Anh Đức để nói về việc tài trợ học nghề.

Trước đó, sáng 10/11, anh Bình đưa con đi học thì sơ ý đánh rơi chiếc điện thoại Võ Quốc Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM) đưa con đi học, sơ ý đánh rơi chiếc điện thoại Vertu trị giá hàng trăm triệu đồng trước cổng trường học tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM.

Anh Bình kể lúc đó anh còn chưa phát hiện là đã mất điện thoại hơn cả tiếng đồng hồ vì thường ngồi trên xe, nên không để ý.

Sau đó, anh Dương Anh Đức, tài xế Gojek trên đường đón khách đã nhặt được chiếc điện thoại của anh Bình, dù biết là chiếc điện thoại có giá trị lớn nhưng anh Đức đã chủ động tìm cách trả lại.

Lúc trả lại điện thoại em ấy nói không cần “hậu tạ” gì cả. Tôi nhận lại tài sản đánh rơi nên mừng và biết ơn em ấy. Đức là một thanh niên rất tốt bụng và trung thực. Tôi cảm thấy giữa tôi và em ấy có duyên nên sau đó đã chủ động liên hệ tạo điều kiện cho em ấy học việc, học bằng lái xe ô tô”, anh Bình chia sẻ.

Thanh niên 18 tuổi cho biết hiện tại đang thuê trọ và ở cùng mẹ tại quận 8. Thu nhập từ công việc chạy xe ôm công nghệ cũng đủ trang trải cuộc sống.

Được biết, anh Bình đang là chủ tịch một tập đoàn ở quận Thủ Đức, TP.HCM.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trả lại Vertu cả trăm triệu nhặt được của chủ tịch tập đoàn, chàng xe ôm nhận "món quà" bất ngờ tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo Nguoiduatin.vn
điện thoại vertu trả lại của rơi người tốt việc tốt TP. HCM

Xem thêm tin chuyên mục   Việc tốt quanh ta