`

Trao tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt tại Canada

Chủ nhật, 19/07/2020 | 14:59 GMT+7

Đây là số khẩu trang nằm trong tổng số 50.000 khẩu trang do UBNN về người Việt Nam ở nước ngoài và Hội liên lạc với người Việt ở nước ngoài gửi tặng Canada.

TTXVN đưa tin, sáng ngày 17/07, tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada đã tổ chức trao khẩu trang của Chính phủ dành tặng cộng đồng người Việt Nam tại các tỉnh miền Tây Canada.

Buổi trao tặng có sự góp mặt các đại diện các tổ chức, hội đoàn của người Việt Nam ở thành phố Vancouver và các thành phố lân cận.

Trao khẩu trang của Chính phủ tặng cộng đồng người Việt ở Canada. Ảnh: TTXVN

Trao đổi với đại diện bà con, Tổng Lãnh sự Trịnh Tú Lan nêu bật những thành quả ấn tượng trong công tác ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao; chia sẻ niềm tự hào của đông đảo người Việt Nam về những chủ trương, chính sách và biện pháp mạnh mẽ, hiệu quả của Chính phủ trong ưu tiên bảo vệ chăm sóc sức khỏe người dân; sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Canada.

Tổng Lãnh sự Trịnh Tú Lan cũng đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Canada, và tin tưởng rằng với lịch sử chống dịch bệnh vững vàng, và là nước tiên phong trong công tác ứng phó với dịch bệnh, Canada sẽ từng bước thành công đẩy lùi bệnh dịch.

Tổng Lãnh sự Trịnh Tú Lan cũng vui mừng thông tin cho bà con Việt kiều về việc Chính phủ thông qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài gửi tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại Canada.

VOV dẫn lời bà Trịnh Tú Lan - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, Canada cho biết: "Đây là tất cả tấm lòng của Chính phủ và của nhân dân trong nước đối với bà con ở nước ngoài. Chúng tôi cũng rất mong bà con tiếp tục công việc tốt và chấp hành nghiêm túc những quy định của chính quyền sở tại hỗ trợ lẫn nhau giúp đỡ nhau để vượt qua những cái khó khăn trong cái thời kỳ dịch bệnh hiện nay".

Số khẩu trang mà Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver trao tặng là 10.000 chiếc. Ảnh: VOV

Chương trình trao tặng khẩu trang sẽ chia ra nhiều đợt. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver cũng mong muốn thông qua các tổ chức cộng đồng, hội đoàn của người Việt sẽ giúp trao tặng khẩu trang đến được nhiều du học sinh, người lao động và người gốc Việt tại tỉnh bang British Columbia và tỉnh Yukon. Phát biểu tại buổi trao tặng nhiều bà con đã bày tỏ niềm vui mừng và tự hào về thành công của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống COVID-19 và cảm động khi nhận những tấm lòng của nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Bà con cũng đánh giá cao các hoạt động của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, đặc biệt là việc thường xuyên hỗ trợ thông tin, thực hiện công tác bảo hộ công dân, phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức các chuyến bay Chính phủ đón công dân về nước trong thời gian qua. Thực tế, những nỗ lực này của các cơ quan đại diện đã góp phần nâng cao sự gắn kết và thúc đẩy cộng đồng người Việt Nam đoàn kết hơn nữa, có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trao tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt tại Canada tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trao tặngkhẩu trangCộng đồng người ViệtCanada
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta