`

Trường đại học Buôn Ma Thuột pha chế hơn 4.500 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn phục vụ cộng đồng

Thứ tư, 18/03/2020 | 22:22 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trường đại học Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã khẩn trương pha chế hơn 4.500 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn để phục vụ cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch.

Chiều 18/3, nhà giáo ưu tú, GS.TS Y học Đặng Tuấn Đạt - Hiệu trưởng trường đại học Buôn Ma Thuột cho hay, sau khi Việt Nam có những ca mắc Covid-19 đầu tiên, Ban giám hiệu nhà trường nhận định tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến phức tạp.

Đồng thời, thực hiện chỉ đạo của bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của bộ Y tế nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch, thành lập 4 đội xung kích (gồm các bác sĩ, các cán bộ kỹ thuật) để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch trong trường, vừa thực hiện nghĩa vụ với cộng đồng nếu xảy ra tình huống xấu.

Chỉ trong một thời gian ngắn, tổ pha chế của trường đại học Buôn Ma Thuột đã pha chế được hơn 4.500 lít dung dịch nước rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, trước tình hình vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn khan hiếm, nhà trường đã thống nhất tổ pha chế nước rửa tay sát khuẩn với mục đích phục vụ cho nhà trường và chung tay bảo vệ cộng đồng tại địa phương.

Theo GS.TS Y học Đặng Tuấn Đạt, tham gia tổ pha chế này có các thầy cô giáo bộ môn Bào chế và sinh viên của khoa Dược, có sự hỗ trợ của các cán bộ, nhân viên của các đơn vị khác trong trường.

Nguồn kinh phí để phục vụ cho việc pha chế dung dịch nước rửa tay sát khuẩn dựa trên cơ sở kinh phí của nhà trường.

Trường đại học Buôn Ma Thuột pha chế dung dịch nước rửa tay sát khuẩn để phục vụ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh.

Đến nay, tổ pha chế của trường đã pha chế được hơn 4.500 lít dung dịch nước rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn theo quy định của bộ Y tế, được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận.

Số dung dịch này được đóng vào các chai nhỏ từ 100ml, 350ml… để thuận tiện trong việc sử dụng.

Hiện này, nhà trường đã tổ chức cấp miễn phí cho 33 trường học trên địa bàn tỉnh tổng cộng 1.000 lít, tặng 275 lít cho bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, tặng sở Y tế tỉnh Đắk Lắk 180 lít.

Đồng thời, tổ chức phát miễn phí cho cộng đồng tại Hoa viên TP.Buôn Ma Thuột và Quảng trường 10-3 TP.Buôn Ma Thuột tổng cộng 2.045 lít, kèm theo tờ rơi tuyên truyền phòng, chống Covid-19.

Theo Người Đưa Tin

Link gốc: https://www.nguoiduatin.vn/truong-dai-hoc-buon-ma-thuot-pha-che-hon-4500-lit-dung-dich-rua-tay-sat-khuan-phuc-vu-cong-dong-a469317

Bạn đang đọc bài viết Trường đại học Buôn Ma Thuột pha chế hơn 4.500 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn phục vụ cộng đồng tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19rửa taytrường đại học
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta