`

Túi xách đầy ngoại tệ bị bỏ quên được nhân viên đường sắt phát hiện và trao trả

Chủ nhật, 06/10/2019 | 06:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Một chiếc túi xách đầy tiền và ngoại tệ bị bỏ quên trên tàu vừa được ngành đường sắt hoàn thành bàn giao để trao trả lại cho hành khách.

Ông Nguyễn Đình Tài - Trưởng tàu SE3 xác nhận một hành khách bỏ quên tài sản trên tàu đã được nhân viên đường sắt kiểm tra và phát hiện đồng thời bàn giao tài sản để trao trả. Đây là hành động đẹp, đáng khích lệ đối với toàn ngành đường sắt.

Trưởng tàu Nguyễn Đình Tài bàn giao tài sản tại ga Đà Nẵng.

Theo Vietnamplus, lúc 9h12 ngày 5/10, tàu SE3 chạy hướng hành trình tuyến Hà Nội-Sài Gòn sau khi đến ga Huế, tiếp viên Nguyễn Văn Vân (phụ trách toa 2) khi làm vệ sinh trong toa xe đã phát hiện một túi xách màu tím treo trên móc áo tại ghế 23 của hành khách đã xuống tàu. Sau đó, tiếp viên này đã báo cho Trưởng tàu biết.

Khi tiến hành kiểm tra bên trong túi xách gồm có một số giấy tờ tuỳ thân, hơn 34 triệu đồng, 1.184 USD, 10.000 YEN, 154.000 WON, 1 vòng đeo tay màu trắng bằng đá và một số vật dụng cá nhân khác.

Tài sản bên trong túi sách lên tới hàng chục triệu đồng.

Theo VietNamNet, sau khi xác minh, tổ lái tàu xác định được tài sản để quên là của chị Trần Thị Bích Vân (SN 1982, quê Hải Dương). Nữ hành khách này có vé ngồi ở số ghế 22, toa số 2 đi từ Hà Nội đến ga Huế.

Tổ lái tàu SE3 sau đó đã lập biên bản sự việc và bàn giao tài sản đã kê khai tại ga Đà Nẵng để bàn giao lại cho nữ hành khách để quên.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Túi xách đầy ngoại tệ bị bỏ quên được nhân viên đường sắt phát hiện và trao trả tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đường sắtquên đồngoại tệtúi xáchnữ hành khách

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta