`

Tuyên dương 2 nữ sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

Thứ ba, 22/10/2019 | 10:49 GMT+7

Nhặt được của rơi trên đường đi học về, hai em Lan và Hoài đã nhờ người nhà thông báo để tìm người đánh mất trả lại.

Khen thưởng 2 em Hoài và Lan - Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Theo Sài Gòn giải phóng, ngày 21/10 Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) và Trường THCS Hồng Tân tổ chức trao tặng giấy khen, tuyên dương em Phạm Thị Hoài và Nguyễn Thị Lan (học sinh lớp 9B, trú tại xã Tân Lộc, ảnh) vì đã có hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, Giáo dục & Thời đại đưa tin, trưa 16/10, trong lúc đi học về trên tuyến đường liên xã Hồng Lộc - Tân Lộc, Hoài và Lan nhặt được 5 triệu đồng rơi vương vãi giữa đường. Hai em nhặt số tiền trên đưa về nhà rồi nhờ người lớn thông báo tìm người đánh rơi.

Số tiền đó sau đấy đã được hai em đã trả lại cho người đánh rơi là chị Bùi Thị Anh Đào (trú tại xã Hồng Lộc). Nhận lại được số tiền trên, chị Đào rất vui mừng.

Chị Đào cho biết, trưa 16/10, khi đi giao dịch với khách hàng đến trục đường trên thì chị rút điện thoại gọi khách hàng và số tiền trên đã bị rơi ra đường.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tuyên dương 2 nữ sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Tĩnhnhặt được của rơikhen thưởng nữ sinhtrả người mất
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta