`

Tuyên dương nam sinh nhặt được tiền trả người đánh mất tại Hà Tĩnh

Thứ hai, 23/12/2019 | 20:21 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trường THCS Phan Huy Chú đã làm lễ tuyên dương nam sinh lớp 6 đã nhặt được chiếc ví có hơn 18 triệu đồng và nhờ chính quyền địa phương tìm người trả lại.

Tuyên dương nam sinh nhặt được tiền trả người đánh mất tại Hà Tĩnh - Ảnh 1


Hiệu trưởng trao bằng khen cho học sinh Trịnh Đình Hải Duy. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến 

Theo báo Tri Thức Trực Tuyến, sáng 23/12, ông Phạm Lê Hòa, Hiệu trưởng trường THCS Phan Huy Chú (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), cho biết nhà trường đã làm lễ tuyên dương, trao giấy khen cho Trịnh Đình Hải Duy (11 tuổi, học sinh lớp 6D) về hành động đẹp vì nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

Ông Hòa cho biết, trong tiết chào cờ vào ngày 23/12, có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Thạch Hà cùng phía địa phương. Nhà trường đã tặng quà, giấy khen cho em Duy vì có hành động đẹp.

Thông tin về sự việc trước đó, báo Infonet cho hay, vào trưa 16/12, trong quá trình phụ giúp mẹ bán hàng, Trịnh Đình Hải Duy đã nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có 1 thẻ Bảo hiểm, 1 thẻ ATM Agribank và 1 CMND mang tên Phạm Xuân Hường; 1 thẻ Vietcombank mang tên Đặng Thị Vân cùng với 18.200.000 đồng tiền mặt.

Ngay sau đó, nam sinh lớp 6 đã báo cho mẹ và nhờ chính quyền địa phương tìm lại người đánh rơi để trả lại.

Từ chứng minh nhân dân, chính quyền địa phương đã tìm được chủ nhân số tài sản trên là anh Phạm Xuân Hường và trả lại.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tuyên dương nam sinh nhặt được tiền trả người đánh mất tại Hà Tĩnh tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Tĩnhnhặt được của rơitrả người đánh mấttuyên dương
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta