`

Tuyên dương thanh niên tiên tiến Thành phố Hồ Chí Minh làm theo lời Bác

Thứ bảy, 06/06/2020 | 16:06 GMT+7

Ngày 6/6, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình tuyên dương “Thanh niên tiên tiến Thành phố Hồ Chí Minh làm theo lời Bác” năm 2020 nhằm thiết thực kỷ niệm 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại Chương trình, 34 tập thể và 44 cá nhân là điển hình thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được biểu dương, khen thưởng. Đây đều là những đoàn viên, thanh niên năng động, sáng tạo, vượt khó trên con đường mưu sinh, lập nghiệp; là những y, bác sĩ trẻ đang ở tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe người dân; là những nhà giáo trẻ với nhiều sáng kiến trong đổi mới giảng dạy; là những vận động viên trẻ làm rạng danh quê hương Việt Nam trên các đấu trường quốc tế; là những thanh niên lực lượng vũ trang dũng cảm chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh Phạm Văn Linh biểu dương thành tích của các điển hình được tuyên dương hôm nay và mong rằng những thành tích ấy sẽ tiếp tục được nhân đôi, nhân rộng hơn, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn vào năm 2021.

Mỗi đoàn viên, thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh cần lấy vinh dự này làm động lực để không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn, góp phần tổ chức phong trào thật thiết thực, thật hiệu quả. Cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên thành phố phải là lực lượng xung kích, đi đầu trong việc cụ thể hóa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị thành hành động; quyết tâm phấn đấu, cống hiến, chiến đấu, lao động, học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh Hoàng Thị Thanh Phương cho rằng, những đại biểu thanh niên có mặt tại chương trình là những câu chuyện nhiều cảm xúc, là hình ảnh đẹp nhất trong phong trào thi đua của lớp trẻ hôm nay, góp phần nâng cao giá trị cao đẹp của dân tộc như lời dạy của Bác “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp".

Chị Hoàng Thị Thanh Phương cũng mong muốn các bạn trẻ sẽ không ngừng trau dồi đạo đức, lối sống, học tập; thể hiện nghị lực, bản lĩnh, tài năng và nhân cách của người thanh niên biết sống xứng đáng với truyền thống của dân tộc, xứng với sự kỳ vọng của Bác Hồ kính yêu.

Hồng Giang

Link gốc: https://baotintuc.vn/thoi-su/tuyen-duong-thanh-nien-tien-tien-thanh-pho-ho-chi-minh-lam-theo-loi-bac-20200606120645438.htm

Bạn đang đọc bài viết Tuyên dương thanh niên tiên tiến Thành phố Hồ Chí Minh làm theo lời Bác tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
điển hình tiên tiếntuyên dươngthanh niên tình nguyện
Theo TTXVN

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta