`

Vợ chồng Lý Hải lắp đặt máy lọc nước giúp người dân vùng cao

Thứ bảy, 18/07/2020 | 09:18 GMT+7

Sau khi giúp đỡ người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tiếp tục thực hiện hành trình thiện nguyện ở Lâm Đồng.

Vợ chồng Lý Hải tiếp tục hành trình thiện nguyện.

Vừa qua, Lý Hải – Minh Hà đi công tác lên miền núi của tỉnh Lâm Đồng thấy các bé người đồng bào dân tộc thật đáng yêu, qua tìm hiểu thì được biết hiện khu vực trên đó chưa có nguồn nước máy, để sử dụng. Bà con chủ yếu dùng nước suối hoặc nước giếng đun uống.

Đặc biệt là gần đó có 3 ngôi trường mầm non và 2 trường trung học và tiểu học thuộc các thôn Đưng K’Si, Đông Mang, Long Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng).

Qua trao đổi với thầy cô hiệu trưởng tại các trường, cặp vợ chồng mới biết đồng bào ở đây đa số là ng K'Ho các em nhỏ đang rất thiếu nguồn nước sạch để uống, mọi việc sinh hoạt và nấu ăn tại trường bằng nguồn nước suối là chính, còn nước để uống thì nhà trường phải đi mua nước sạch về cho các em uống.

"Thấy các em và các thầy cô nơi đây đang rất thiếu thốn về nguồn nước sạch để sinh hoạt. Vì vậy, Hà rất mong được mọi người chung tay để có thể lắp được 5 bộ máy lọc nước ở các trường học cho các bé có nguồn nước sạch, đảm bảo để uống và sử dụng lâu dài", Minh Hà chia sẻ.

Vợ chồng Lý Hải lắp đặt máy lọc nước giúp người dân vùng cao.

Bà xã Lý Hải đã lấy mẫu nước suối ở đây xét nghiệm, nước ở đây bị nhiễm kim loại FE (nhiễm phèn) và được báo chi phí lắp một bộ lọc phù hợp cho nguồn nước ở đây với công suất 45 lít/h trọn gói bao gồm luôn máy bơm, bồn inox, chân bồn, khay inox 6 vòi... là 45 triệu một bộ.

Hưởng ứng lời kêu gọi thì có 2 máy vừa được lắp đặt tổng trị giá là hơn 80 triệu cho 2 trường. Dự kiến số còn lại sẽ được lắp đặt đầu năm học mới.

Vi An

Bạn đang đọc bài viết Vợ chồng Lý Hải lắp đặt máy lọc nước giúp người dân vùng cao tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt việc tốtmáy lọc nướcLý Hải Minh HàLâm Đồng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta