`

Vụ nhặt được 150 triệu đồng, trả lại người đánh rơi: Hàng xóm nói gì về chị phu hồ?

Thứ bảy, 22/08/2020 | 11:28 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

"Với người nông dân, số tiền 150 triệu đồng là con số quá lớn. Ngay sau khi mở chiếc bạt mới mua và phát hiện số tiền lớn, chị Dung lo sợ vì có lẽ cả đời chị chưa từng cầm nhiều tiền đến vậy. Sau khi bình tĩnh lại, chị đã cùng chồng đem trả lại tiền cho người bị mất".

Chị phu hồ nhặt được 150 triệu đồng, trả lại người đánh rơi là chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (44 tuổi, xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).

Theo báo Đất Việt, gia đình chị Dung có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh việc kiếm từng đồng trang trải cuộc sống kinh tế, chị Dung còn cùng chồng chăm sóc mẹ chồng bị tai biến và nuôi dạy 5 người con thơ đang trong tuổi cắp sách tới trường.

Ông Nguyễn Anh Tuấn- Chủ tịch UBND xã Tịnh Long cho biết, chị Dung là người phụ nữ hiền lành, chăm chỉ và gần gũi với mọi người. Mặc dù đang có hoàn cảnh khó khăn nhưng khi nhặt được tiền đã không chút do dự mà đem trả lại cho người bị mất.

Việc làm của nữ phụ hồ thực sự khiến bản thân ông và người dân xã Tịnh Long tự hào. Chính vì vậy, UBND xã Tịnh Long đã đề xuất UBND TP Quảng Ngãi tuyên dương với trường hợp người tốt việc tốt này.

Hàng ngày chị Dung và chồng làm công việc phu hồ. Ảnh: VnExpress

Nhắc đến chị Dung, một người dân sống gần nhà chị Dung tâm sự: "Với người nông dân, số tiền 150 triệu đồng là con số quá lớn. Ngay sau khi mở chiếc bạt mới mua và phát hiện số tiền lớn, chị Dung lo sợ vì có lẽ cả đời chị chưa từng cầm nhiều tiền đến vậy. Sau khi bình tĩnh lại, chị đã cùng chồng đem trả lại tiền cho người bị mất.

Hành động của chị Dung rất đáng để mọi người tuyên dương và học tập. Nhất là trong giai đoạn cả nước đang khó khăn chống dịch bệnh hoành hành thì những việc làm đó càng phải được phát huy, nhân rộng".

Người này cũng cho biết, 2 vợ chồng chị Dung làm nghề phụ hồ nên kinh tế khá khó khăn. Vợ chồng chị sinh được 5 người con và đều ở tuổi đến trường. Sống bên cạnh nhà chị còn có mẹ chồng bị tai biến và phải ngồi xe lăn. Không hắt hủi, ngược đãi mẹ như nhiều trường hợp trên mạng phản ánh, chị cùng chồng thường xuyên thăm nom, quan tâm chăm sóc cụ. Người dân địa phương chưa ai thấy chị to tiếng với mẹ chồng bao giờ, ai cũng nhận thấy chị là một người con dâu hiền lành, hiếu thảo.

Chia sẻ với báo chí sau việc mình làm, chị Dung tâm sự: "Mình mất vài trăm ngàn đã thấy tiếc, trong khi ở đây có quá nhiều tiền, nếu mất làm sao người ta chịu được. Nghĩ vậy nên vợ chồng tôi mang đến trả ngay cho họ".

Trước đó vào ngày 18/8, chị Dung mua tấm bạt nhựa ở tiệm tạp hóa của bà Nguyễn Thị Mai cách nhà khoảng một km. Lúc trải tấm bạt ra sân, chị bất ngờ thấy túi nylon đựng 150 triệu đồng.

Khi chị báo với chồng, anh Thanh không chút đắn đo, hối thúc vợ đem số tiền trả lại cho chủ tiệm. Bà Mai đã cảm ơn chị Dung và giải thích, do bà sợ trộm cắp nên giấu tiền trong tấm bạt, rồi quên rút lại.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ nhặt được 150 triệu đồng, trả lại người đánh rơi: Hàng xóm nói gì về chị phu hồ? tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trả lại víQuảng Ngãinhặt tiền

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta