`

Xe thư viện lưu động mang những cuốn sách hay tới các em nhỏ

Thứ tư, 30/09/2020 | 12:32 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng sách và tổ chức phục vụ xe thư viện lưu động cho trường Tiểu học xã Hoằng Châu.

Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Lê Thiện Dương tặng sách cho đại diện Trường Tiểu học Hoằng Châu. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Sáng 29/9, 399 bản sách trị giá 20 triệu đồng đã được thư viện tỉnh Thanh Hóa trao tặng cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường Tiểu học xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa.

Thư viện tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức đưa xe lưu động đa phương tiện với 3.000 cuốn sách đến trường, tạo ra một không gian đọc sách bổ ích, giúp các em học sinh có thể tiếp cận nhiều cuốn sách hay và hấp dẫn.

Các em học sinh hào hứng với những cuốn sách hay và hấp dẫn. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Theo Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hóa Lê Thiện Dương, đây là hoạt động nằm trong chương trình "Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện Ánh sáng tri thức".

Chương trình "Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện" giúp cho Thư viện tỉnh Thanh Hóa chủ động triển khai các hoạt động phục vụ ngoài thư viện. Cung cấp cho học sinh và người dân truy cập tài liệu, tri thức, công nghệ thông tin và những phương tiện hỗ trợ học tập, nghiên cứu, giải trí; Hình thành và xây dựng thói quen đọc, tự học qua sách báo, tài liệu, internet, khuyến khích và hỗ trợ việc học suốt đời.

Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện Ánh sáng tri thức. Ảnh: Thư viện tỉnh Thanh Hóa

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay thư viện tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức được 20 chuyến xe lưu động đến các điểm trường trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến đến cuối năm 2020, thư viện tỉnh sẽ tổ chức thêm 20 chuyến xe nữa phục vụ nhu cầu đọc sách, báo của các em nhỏ.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xe thư viện lưu động mang những cuốn sách hay tới các em nhỏ tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt việc tốtthư việnđọc sáchtặng sách
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta