Viên kim cương xanh giá 20 triệu USD bị đánh cắp bí ẩn được tìm thấy trong hộp giày


Thứ 4, 01/08/2018 | 11:46


Cùng sự kiện

Bị một nhân viên bảo vệ đánh cắp từ tháng 5/2018, mới đây viên kim cương xanh trị giá 20 triệu đô la (hơn 465 tỷ đồng) đã được cảnh sát Dubai thu hồi.

Bị một nhân viên bảo vệ đánh cắp từ tháng 5/2018, mới đây viên kim cương xanh trị giá 20 triệu đô la (hơn 465 tỷ đồng) đã được cảnh sát Dubai thu hồi.

Viên kim cương xanh quý hiếm này thuộc về một công ty có trụ sở chính ở Jebel Ali, một thị trấn cảng nằm cách TP Dubai của Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất 35km về phía tây nam.

Theo thông tin từ cảnh sát cho biết thì viên kim cương xanh 9,33 carat này đã bị một người bảo vệ của công ty chuyển ra khỏi hầm vào ngày 25/5 và giao nó cho một người thân để buôn lậu nó ra khỏi đất nước.

Viên kim cương xanh quý trị giá hơn 465 tỷ đồng bị đánh cắp được tìm thấy trong hộp đựng giày - ảnh: News In Asia.

Sau hơn 100 cuộc chất vấn và xem xét 8.620 giờ đồng hồ trong camera an ninh - một số hình ảnh ghi lại đã cho thấy hành vi trộm cắp của bảo vệ này. Do đó, cảnh sát nói rằng họ có thể xác định được kẻ tình nghi.

Chia sẻ với báo chí, cảnh sát cho biết đã bắt giữ nghi can người Sri Lanka. Nghi can đã trốn tại một tiểu vương quốc láng giềng sau khi tắt nguồn điện thoại của mình.

Còn viên kim cương thì bị nghi phạm giấu trong một đôi giày thể thao đựng trong hộp để nhập lậu vào Srilanka.

Trong khi thẩm vấn, nghi phạm cũng nói với cảnh sát rằng, ông ta đã thực hiện hành vi trộm cắp một tuần trước khi đi nghỉ mát. Kế hoạch là để thoát khỏi đất nước của mình và thực hiện ước mơ trở thành một triệu phú.

Điều mà cảnh sát không công bố khiến nhiều người thắc mắc là làm cách nào mà một nhân viên bảo vệ bình thường lại có thể vượt qua tất cả các lớp bảo mật chặt chẽ của công ty để thực hiện hành vi trộm cắp thành công.

Bởi theo giao thức bảo mật thì số lượng nhân viên được ủy quyền đi qua công an ninh sẽ giảm dần xuống qua mỗi lớp cổng khác nhau.

Cổng cuối cùng chỉ có thể được mở bởi ba nhân viên bảo vệ cùng nhau: Người đầu tiên phải có chìa khóa, người thứ hai có mã bí mật thủ công và người thứ ba là mã điện tử tự động được thay đổi thường xuyên.

Minh Minh (Theo Washington Post)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vien-kim-cuong-xanh-gia-20-trieu-usd-bi-danh-cap-bi-an-duoc-tim-thay-trong-hop-giay-a238548.html