Việt Kiều về nước phẫu thuật thẩm mỹ và những điều cần lưu ý


Thứ 6, 02/06/2023 | 16:44


Những năm gần đây, Việt Kiều về nước phẫu thuật thẩm mỹ kết hợp thăm thân là xu hướng được ưa chuộng bởi chất lượng dịch vụ tốt mà chi phí thấp hơn khá nhiều so với các nước như: Mỹ, Anh, Canada, Úc, Pháp, Nhật…

Chị Hồng Hạnh (đang sống và làm việc tại Anh Quốc) cho biết, so với mặt bằng chung, giá thành thẩm mỹ ở các nước trên thế giới luôn gấp khoảng 2 - 3 lần so với thị trường Việt Nam. Với số tiền này, lựa chọn về Việt Nam phẫu thuật là tối ưu hơn cả, vì hiện tại, trình độ thẩm mỹ của các bác sĩ trong nước đã rất tiến bộ, thêm vào đó, gu thẩm mỹ của các bác sĩ Á đông sẽ phù hợp với người Việt Nam hơn phương Tây.

Để giúp các khách hàng Việt Kiều có một chuyến về Việt Nam phẫu thuật thẩm mỹ thành công, an toàn, bác sĩ Trần Ngọc Trung (Chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện quốc tế Mỹ AIH - TP Hồ Chí Minh) đã có những lưu ý quan trọng:

1- Tìm hiểu kỹ các địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín trong nước

Sống và làm việc ở môi trường nước ngoài lâu năm, khách hàng đòi hỏi rất cao cả về thẩm mỹ và chất lượng, đặc biệt, họ thường so sánh dịch vụ trong nước với quốc tế, do vậy, muốn phục vụ tốt cho đối tượng này ngoài kết quả thẩm mỹ đẹp, các bác sĩ trong nước phải chú trọng nhiều hơn về trang thiết bị hiện đại, phòng mổ vô khuẩn, chăm sóc khách hàng sau hậu phẫu. 

- Thêm vào đó, sau khi phẫu thuật, đa số khách hàng sẽ quay trở lại với công việc ở nước ngoài, do đó, việc tìm hiểu kỹ các địa chỉ thẩm mỹ uy tín sẽ giúp đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất, không xảy ra những biến chứng sau phẫu thuật. 

Một địa chỉ thẩm mỹ uy tín cần đảm bảo các tiêu chí sau:

- Thứ nhất, thực hiện phẫu thuật tại các bệnh viện lớn, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

- Thứ hai, bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, có uy tín trong nghề

- Thứ ba, trang thiết bị hiện đại, phòng mổ vô khuẩn, ekip phụ mổ có chứng chỉ hành nghề.

- Thứ tư, vật liệu phẫu thuật, bao gồm: Túi ngực, sụn mũi… phải đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới.

- Thứ năm, chế độ bảo hành và chi phí: Thời gian bảo hành và chi phí trọn gói hay phát sinh trước khi làm là điều khách hàng cần làm rõ trước khi đặt lịch hay đặt cọc. 

Khách hàng Việt Kiều cần phải nắm rõ 5 vấn đề trên, vừa để đảm bảo quyền lợi của mình và cũng là phần nào xác định được địa chỉ thẩm mỹ có xứng đáng để đặt niềm tin hay không.

Cần biết - Việt Kiều về nước phẫu thuật thẩm mỹ và những điều cần lưu ý

Bác sĩ Trần Ngọc Trung (bên phải) trao đổi với ekip trước ca phẫu thuật

2- Liên hệ tư vấn trước để chắc chắn về thời gian phẫu thuật và hồi phục

Các khách hàng là Việt Kiều về nước thường chỉ có thể thu xếp công việc trong thời gian có hạn. Chính vì vậy, việc liên hệ để được tư vấn và xác định chính xác thời gian cần thiết để phẫu thuật và phục hồi là rất quan trọng.

Bác sĩ Ngọc Trung cho biết: “Đa số khách hàng về nước sẽ kết hợp thăm thân, du lịch… và thường là sẽ làm nhiều dịch vụ để tiết kiệm thời gian đi lại và chi phí. Do đó, việc tư vấn trước để các bác sĩ biết được thông tin về mong muốn các dịch vụ cần làm như nâng ngực, treo sa trễ, hút mỡ, tạo hình bụng hay nâng mũi… cùng với đó là tình trạng sức khỏe của người bệnh sẽ giúp bác sĩ tư vấn một kế hoạch sơ bộ về thời gian điều trị, chi phí, lịch trình đến phẫu thuật hay thời gian cần thiết để phục hồi.”

Sau khi phẫu thuật, nhiều khách hàng phải vài năm hoặc thậm chí 5, 7 năm mới về một lần, mỗi lần về cũng khá tốn kém và không hề đơn giản. Do đó, việc làm thẩm mỹ ở Việt Nam phải đảm bảo được yếu tố rất lâu dài và tuyệt đối không để những sự cố dù là nhỏ nhất. Không nên lấy yếu tố giá rẻ làm tiêu chí quan trọng nhất mà cần đặt chất lượng lên hàng đầu. 

Cần biết - Việt Kiều về nước phẫu thuật thẩm mỹ và những điều cần lưu ý (Hình 2).

Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ đúng là bạn đã có bước khởi đầu hoàn hảo

3- Tham khảo báo chí, bạn bè, người thân trước khi đưa ra quyết định

Trước xu hướng làm đẹp ngày càng lớn, các bác sĩ trong nước không ngừng tìm cách trau dồi kiến thức, học hỏi những phương pháp làm đẹp, thẩm mỹ trên thế giới và tham gia các hội thảo chuyên ngành để áp dụng về Việt Nam. Nhiều bác sĩ không chỉ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề mà còn được cấp chứng chỉ từ những trường hàng đầu quốc tế.

Cùng với đó là sự phát triển của mạng xã hội, báo chí, truyền thông trong nước ngày càng được chú trọng. Chính vì vậy, khách hàng Việt Kiều hoàn toàn có thể tìm hiểu các thông tin về bác sĩ thẩm mỹ qua báo chí, người thân và bạn bè trước khi quyết định về Việt Nam làm dịch vụ.

Số lượng khách hàng ở nước ngoài về Việt Nam làm dịch vụ ngày càng tăng là sự khẳng định cho chất lượng thẩm mỹ trong nước đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Chính vì vậy chỉ cần chú ý để lựa chọn đúng bác sĩ là có thể đặt trọn niềm tin để làm đẹp mà không lo lắng bất cứ điều gì. 

Thu Hà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/viet-kieu-ve-nuoc-phau-thuat-tham-my-va-nhung-dieu-can-luu-y-a577531.html