Việt Nam vô địch cuộc thi kỹ năng an toàn thông tin Cyber SEA Game 2022


Thứ 6, 11/11/2022 | 09:49


Cùng sự kiện

Đội KMA.L3N0V0 gồm 4 sinh viên Học viện Kỹ thuật Mật mã vừa mang về cho Việt Nam ngôi vô địch cuộc thi kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin Cyber SEA Game 2022.

Năm 2022, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT tiếp tục cùng Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) lựa chọn đội thi xuất sắc từ cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” để tham gia tranh tài tại Cyber SEA Game. Khác với những năm trước, năm nay Cục An toàn thông tin và VNISA đã chọn đội giải Nhất vòng Sơ khảo dự thi, thay vì đợi kết quả thi Chung khảo.

Vòng chung kết cuộc thi Cyber SEA Game 2022 vừa diễn ra trong ngày 10/11 tại Bangkok, Thái Lan. Kết quả, đội Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân, xếp sau là đội Singapore về Nhì và đội Thái Lan giành hạng Ba.

Các sinh viên tới từ đội thi KMA.L3N0V0 của Học viện Kỹ thuật Mật mã bao gồm Lê Thế Thắng (sinh năm 2001), Nguyễn Quang Bá (2002), Kỷ Hưng Chiến (2002) và Nguyễn Mạnh Dũng (2003) đã mang về kết quả ấn tượng, khi vượt qua các đội của Thái Lan, Singapore để giành vị trí dẫn đầu Cyber SEA Game năm nay. Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển sinh viên Học viện Kỹ thuật Mật mã được chọn đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi.

viet nam vo dich cuoc thi ky nang an toan thong tin cyber sea game 2022
Đội KMA.L3N0V0 từ Học viện Kỹ thuật mật mã đại diện Việt Nam vô địch Cyber SEA Game 2022 tổ chức tại Thái Lan. (Ảnh: Cục An toàn Thông tin)

Trước đó, đội Pawsitive đại diện Việt Nam giành vị trí á quân tại Cyber SEA Game 2021. Thành tích cao của các đội tuyển Việt Nam gồm quán quân (các năm 2015, 2022), á quân (2019, 2020, 2021) và hạng 3 (2017, 2018).

"Thành tích xuất sắc này không chỉ cho thấy năng lực chuyên môn, kỹ năng của các đội mà còn mang ý nghĩa với ngành an toàn thông tin tại Việt Nam.

Trong 2 năm qua, Việt Nam đã khẳng định năng lực, vị thế khi những gương mặt trẻ tuổi trong ngành an toàn thông tin liên tục xuất hiện tại các bảng xếp hạng và cuộc thi quốc tế. Kết quả đáng tự hào góp phần không nhỏ vào quá trình Chuyển đổi số quốc gia và công tác giáo dục, đào tạo, phát triển nhân lực để đảm bảo an toàn, an ninh mạng", đại diện Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin & Truyền thông chia sẻ với báo chí.

Cyber SEA Game là cuộc thi về kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin dành cho các đối tượng trẻ (gồm sinh viên và kỹ sư) từ 15 - 29 tuổi của các nước ASEAN, với sự hợp tác tài trợ của Nhật Bản. Cuộc thi được Trung tâm nâng cao năng lực an toàn thông tin ASEAN - Nhật Bản tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các sinh viên, kỹ sư trẻ hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin của các nước trong khu vực ASEAN được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/viet-nam-vo-dich-cuoc-thi-ky-nang-an-toan-thong-tin-cyber-sea-game-2022-a556982.html