Viết vài dòng "tâm sự" sau khi phỏng vấn, nữ sinh "câm nín" vì câu trả lời từ nhà tuyển dụng


Thứ 5, 23/07/2020 | 13:46


Cảm thấy thất vọng vì đi phỏng vấn xong nhưng không nhận được phản hồi, nữ sinh chia sẻ tâm trạng lên mạng xã hội rồi nhận được câu trả lời cực gắt từ một nhà tuyển dụng.

Cảm thấy thất vọng vì đi phỏng vấn xong nhưng không nhận được phản hồi, nữ sinh chia sẻ tâm trạng lên mạng xã hội rồi nhận được câu trả lời cực gắt từ một nhà tuyển dụng.

Mới đây, cộng đông mạng xôn xao trước một bài đăng của nữ sinh về việc "bốc phốt" nhà tuyển dụng sau khi đi phỏng vấn.

Cụ thể, cô sinh viên đã tâm sự cảm thấy thất vọng khi đội nắng đi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng lại im lặng, không thèm phản hồi đậu rớt lấy một lời dù cho nữ sinh đã chủ động email hỏi lại.


Bài "tâm sự" sau khi phỏng vấn nhận được bình luận từ nhà tuyển dụng "lạ mặt". 

Bài đăng sẽ không có gì đặc biệt nếu không có sự xuất hiện của một nhà tuyển dụng lạ mặt vào bình luận: "Bạn à, bạn nên hiểu HR chỉ có trách nhiệm trả lời mail khi ứng viên đã đậu phỏng vấn nha bạn. Bởi vì lúc này, giữa ứng viên và công ty đã là một phần của nhau, có mối quan hệ ràng buộc. Có sự ràng buộc thì mới có trách nhiệm gửi mail.

Còn khi bạn rớt, giữa bạn và công ty không còn quan hệ nào hết. Giữa 2 bên không có ràng buộc gì, nên HR không có trách nhiệm gửi mail là chuyện bình thường. Ai có tâm gửi, còn không thì thôi chẳng sao. Lớn rồi, hiểu ngầm đi, bớt nói cho sang em nhé!".

Ngay sau đó, ý kiến của nhà tuyển dụng đã thu hút nhiều quan điểm trái chiều.

Nhiều ý kiến cho rằng nhà tuyển dụng này nói hơi phũ nhưng sự thật cũng đúng vì một lần công ty phải tiếp nhận rất nhiều hồ sơ, nên ứng viên không nhận được mail thì nên tự hiểu là mình đã "bị tạch"

Đồng thời cũng có nhiều người cho rằng vị tuyển dụng này không tôn trọng ứng viên, bởi nếu đã đến vòng phỏng vấn thì ứng viên cũng phải tốn 1 buổi để lên công ty. Khi đó, việc phản hồi lại email sẽ khiến ứng viên khỏi trông đợi, đồng thời thể hiện sự chuyên ngiệp và lịch sự của công ty.

Trước đó có nhiều câu chuyện hài hước liên quan đến chuyện phỏng vấn. Cụ thể, mạng xã hội xuất hiện một bài viết kể lại hành trình đi xin việc của một bạn sinh viên năm hai được rất nhiều người chú ý.

Theo như chia sẻ của cô nàng, bản thân đã rất cố gắng trong cả hai lần phỏng vấn chỉ với hy vọng được nhận vào vị trí content cho một công ty. Tuy nhiên cả hai lần cô đều không qua và nhà tuyển dụng họ cũng không có thời gian rảnh để đưa ra được một lí do chi tiết hơn tại sao cô rớt.

Dù rất buồn, nhưng vì sự thắc mắc chưa được giải đáp nên cô đã viết cả "tâm thư" dài với mục đích tìm tới sự sẻ chia từ các bậc tiền bối, những người có kinh nghiệm dày dặn trong vấn đề xin việc. Đồng thời cô cũng muốn bày tỏ nỗi lòng với hy vọng xin được nhận vào một công việc liên quan tới viết lách.

Tưởng như sẽ nhận được lời cảm thông từ mọi người nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn, ngay khi đăng tải ít giờ trong nhóm về chuyện công sở cô nàng lại nhận đủ gạch đá từ cộng đồng mạng. Thậm chí có một số nhà tuyển dụng tham gia trong nhóm đã thẳng thừng "mắng" cho cô nàng bài học nhớ đời.

Hẳn là sau lần này cô nàng không những tìm được lí do vì sao mình rớt phỏng vấn mà còn nhận ra được bài học đắt giá đầu đời khi đi xin việc.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/viet-vai-dong-tam-su-sau-khi-phong-van-nu-sinh-cam-nin-vi-cau-tra-loi-tu-nha-tuyen-dung-a331933.html