VietinBank đạt danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”


Thứ 4, 29/10/2014 | 01:42


(ĐSPL) - VietinBank là một trong 85 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” 2014.

(ĐSPL) -VietinBank đã vinh dự đạt danh hiệu Doanh nghiệp vì người lao động 2014. Đây là danh hiệu tôn vinh doanh nghiệp đã nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, hướng tới phát triển bền vững…

 

Sáng 25/10 tại Hà Nội đã diễn ra lễ vinh danh "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2014 do Báo Lao Động tổ chức. Dự lễ có ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh xã hội; ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI,…

 

Danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp (DN) có những nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Đó là những DN kết hợp hài hòa việc thực hiện các quy định của phát luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động; Đảm bảo mối quan hệ hài hòa lợi ích của DN, quyền lợi của người lao động (NLĐ), lợi ích xã hội; Góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của DN.

 

VietinBank đạt danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”

Các doanh nghiệp nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”.

Đây là bảng xếp hạng có quy mô và cơ cấu tổ chức rõ ràng, minh bạch, bộ tiêu chí đánh giá khắt khe gồm 104 tiêu chí do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng, đảm bảo phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ NLĐ của DN trên các khía cạnh về thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần,… Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” đã thu hút hơn 1.000 hồ sơ đăng ký tham dự.

Ông Trần Duy Phương - Tổng Biên tập Báo Lao động cho biết: “Hội đồng chuyên gia đã lựa chọn được 85 doanh nghiệp tiêu biểu nhất để biểu dương trong chương trình, trong số đó chúng tôi lại chọn ra 3 doanh nghiệp xuất sắc đại diện cho các lĩnh vực chính để giao lưu với khán giả của chương trình về những nỗ lực của họ trong việc không ngừng cải thiện đời sống vật chất tinh thần của công nhân, người lao động trong doanh nghiệp”. VietinBank vinh dự là doanh nghiệp xuất sắc đại diện cho lĩnh vực dịch vụ.

Giao lưu với khán giả của chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Công đoàn VietinBank chia sẻ: “Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, VietinBank đã nỗ lực không ngừng trong việc quan tâm, chăm lo tới đời sống NLĐ, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt để đưa VietinBank trở thành Ngân hàng hàng đầu Việt Nam”.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đã chúc mừng và nhấn mạnh: Chăm lo đời sống vật chất của NLĐ cần sự đồng lòng chung sức của DN. 85 DN đạt giải đã đảm bào hài hòa giữa lợi ích của DN, NLĐ và xã hội. Danh hiệu là chứng nhận, thương hiệu tuyển dụng uy tín với NLĐ.


VietinBank đạt danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”

Đại diện VietinBank, Phó Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Thanh Xuân nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”.

Liên tiếp nhiều năm liền, VietinBank nằm trong Top những ngân hàng có mức thu nhập bình quân nhân sự cao nhất trong toàn hệ thống. VietinBank gắn chính sách tiền lương với chính sách quản lý lao động, đồng thời ban hành chính sách đãi ngộ NLĐ có trình độ kỹ thuật công nghệ cao. Cán bộ được hưởng phúc lợi như thuê nhà với giá ưu đãi, hỗ trợ mua nhà, mua cổ phần ưu đãi. Ngoài ra, VietinBank còn có chính sách lương tăng cường, ưu đãi tiền lương cho cán bộ…

Không chỉ thực hiện chế độ đãi ngộ xứng đáng theo năng lực, VietinBank còn tạo môi trường làm việc văn minh, dân chủ và đảm bảo đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ. NLĐ có cơ hội được cống hiến, ghi nhận và thăng tiến. Đồng thời, những khó khăn, nguyện vọng chính đáng và hợp pháp của NLĐ luôn được giải quyết triệt để. Trong 10 năm trở lại đây, gần 50.000 lượt đoàn viên và thân nhân đoàn viên VietinBank được thăm hỏi, trợ cấp với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng.

VietinBank là một ngân hàng thương mại đầu tiên tổ chức tuyển dụng công khai. VietinBank cũng là ngân hàng đầu tiên đổi mới tổ chức tuyển dụng trực tuyến và tổ chức thi nghiệp vụ bằng hình thức trực tuyến. Đến hết năm 2013, hơn 80\% lao động VietinBank có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, đại học hệ chính quy tại các trường có uy tín trong và ngoài nước, tăng 70\% so với ngày đầu thành lập.

Bên cạnh đó, với việc xây dựng hệ thống Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, VietinBank thể hiện quyết tâm chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Từ khi thành lập đến nay, mỗi năm Trường đã đào tạo được hàng trăm khóa học với hàng chục nghìn lượt học viên tham gia.

Văn hóa doanh nghiệp VietinBank đã luôn đi theo đúng tôn chỉ nhằm đảm bảo sự phát triển và bền vững của ngân hàng “NLĐ được quyền phấn đấu, cống hiến làm việc hết mình, được quyền hưởng thụ đúng với chất lượng, kết quả, hiệu quả của cá nhân đóng góp, được quyền tôn vinh cá nhân xuất sắc, lao động giỏi”.

Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” là minh chứng tin cậy và là động lực để VietinBank tiếp tục nỗ lực tiếp tục phát triển, vì lợi ích của NLĐ, của kinh tế xã hội đất nước.

Hoàng Phương


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vietinbank-dat-danh-hieu-doanh-nghiep-vi-nguoi-lao-dong-a63513.html