Vietjet Air trễ chuyến dây chuyền do chim va động cơ máy bay tại Nội Bài


Thứ 7, 05/08/2017 | 13:08


Cùng sự kiện

Chiều 5/8, máy bay Vietjet Air đã bị chim va vào động cơ khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài; nhiều chuyến bay kế tiếp bị hủy, chậm.

Chiều 5/8, máy bay Vietjet Air đã bị chim va vào động cơ khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài; nhiều chuyến bay kế tiếp bị hủy, chậm.

Với tốc độ cao của máy bay, chim là mối đe dọa nguy hiểm (ảnh minh họa)

Thông tin mới nhất trên Tiền phong, máy bay gặp sự cố là A320, trong hành trình đi từ Đà Lạt về Hà Nội. Hiện việc sửa chữa động cơ đã được tiến hành.

Máy bay này bị dừng hoạt động đã làm ảnh hưởng đến lịch khai thác của các chặng kế tiếp.

Cụ thể chuyến bay VJ153 và VJ 132 từ Hà Nội đi TP HCM và ngược lại trong ngày 5/8 đã phải huỷ; làm ảnh hưởng dây chuyền chậm chuyến một số chuyến khác.

Chia sẻ trên VnExpress, đại diện Vietjet Air cho rằng, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do chim va vào máy bay là đặc thù của vận tải hàng không, gây thiệt hại không nhỏ.

Hiện, Vietjet đã triển khai phương án giải toả, phục vụ hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới hành khách, thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vietjet-air-tre-chuyen-day-chuyen-do-chim-va-dong-co-may-bay-tai-noi-bai-a198283.html