Vietnam Airlines khai trương hai đường bay mới Điện Biên-Hải Phòng, Đà Lạt-Phú Quốc


Thứ 5, 23/07/2020 | 11:37


Cùng sự kiện

Mới đây, Vietnam Airlines đã đưa vào khai thác 2 đường bay mới là Điện Biên - Hải Phòng và Đà Lạt - Phú Quốc, góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch giữa các địa phương.

Mới đây, Vietnam Airlines đã đưa vào khai thác 2 đường bay mới là Điện Biên - Hải Phòng và Đà Lạt - Phú Quốc, góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch giữa các địa phương, kích cầu du lịch nội địa sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tổ bay thực hiện chuyến bay đầu tiên trên đường bay Điện Biên - Hải Phòng. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Sáng ngày 22/7, hai đường bay mới Điện Biên - Hải Phòng và Đà Lạt - Phú Quốc đã được Vietnam Airlines đưa vào khai thác.

Hai chuyến bay đầu tiên kết nối các thành phố này là VN8211 khởi hành từ Điện Biên lúc 11h40, hạ cánh tại Hải Phòng lúc 12h50 và VN1063 chở 185 khách khởi hành từ Đà Lạt lúc 10h50, hạ cánh tại Phú Quốc lúc 12h00.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác đường bay Hải Phòng - Điện Biên với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6 và chủ nhật. Đường bay Đà Lạt - Phú Quốc được khai thác 3 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ 4, 6 và chủ nhật.

Từ tháng 5/2020 đến nay, Vietnam Airlines đã mở tổng cộng 22 đường bay, tập trung kết nối các địa phương với những điểm du lịch nổi tiếng, nâng mạng bay nội địa của hãng lên 61 đường với tần suất khai thác vào những ngày cao điểm lên tới gần 500 chuyến/ngày.

Việc mở ra các đường bay này góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch giữa các địa phương, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung tái phát triển nền kinh tế - xã hội và kích cầu du lịch nội địa sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines duy trì thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của cục Hàng không Việt Nam.

Tổ bay đều được trang bị khẩu trang, găng tay và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vietnam-airlines-khai-truong-hai-duong-bay-moi-dien-bien-hai-phong-da-lat-phu-quoc-a331947.html