Vietnam Airlines lần đầu bán cành đào, cây mai Tết


Thứ 5, 06/01/2022 | 19:23


Cùng sự kiện

Ngoài nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa, Vietnam Airlines còn kiêm luôn việc buôn bán cành đào, cây mai Tết.

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật, nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ ngày 17/1 đến hết ngày 15/2 (tức ngày 15 tháng Chạp âm lịch năm Tân Sửu đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch năm Nhâm Dần), Vietnam Airlines nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa của hãng.

Điều kiện ký gửi là các cành đào, cành mai cần được buộc thành bó, kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40cm. Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Mỗi hành khách được mang theo tối đa 1 bó (mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Đối với các loại cây cảnh khác, Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Đặc biệt, trong năm nay, hành khách có thể mua cành đào, cây mai kèm theo dịch vụ vận chuyển đến tận nhà tại Hà Nội hoặc TP.HCM trên trang web VNAMALL.

VTC News thông tin, hành khách có thể bắt đầu đặt cành đào, cây mai từ ngày 7/1 và nhận hàng tận nhà trước Tết.

Đây là dịch vụ mới của Vietnam Airlines hướng đến sự tiện lợi cho khách hàng, tạo điều kiện cho khách hàng ở miền Nam dễ dàng mua cành đào miền Bắc; và ngược lại, người dân ở miền Bắc có thể thưởng lãm mai vàng miền Nam chỉ với vài cú click chuột.

vietnam airlines lan dau ban canh dao cay mai tet
Vietnam Airlines mở bán cành đào, cây mai Tết kèm dịch vụ vận chuyển trọn gói. Ảnh minh họa: Người Đưa Tin Pháp Luật

Khách hàng không cần bận tâm về việc vận chuyển cành đào, cây mai giữa Hà Nội và TP.HCM. Vietnam Airlines sẽ đảm nhận vận chuyển giữa hai thành phố và đến tận nhà khách hàng ở Hà Nội, TP.HCM.

Với hình ảnh sống động và thông tin chi tiết về sản phẩm, khách hàng sẽ dễ dàng chọn được cành đào, cây mai ưng ý trên VNAMALL để “mang Tết về nhà”.

Trước đó, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) công bố khai thác gần 50 đường bay nội địa từ ngày 1/1/2022. Các hãng cũng tăng mạnh tần suất nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với cuối năm 2021 nhằm phục vụ cao điểm Tết 2022.

Đối với đường bay quốc tế, Vietnam Airlines đã mở bán trở lại nhiều đường bay quốc tế thường lệ trên cả hai chiều như giữa Việt Nam và Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia…

Với việc đã chuẩn bị sẵn sàng để có thể khai thác các đường bay đi châu Âu, Úc trong tháng 1/2022, ngay khi cơ quan chức năng cho phép, Vietnam Airlines sẽ tiến tới khôi phục hoàn toàn mạng bay quốc tế trong những ngày đầu năm 2022.

Các chuyến bay được tăng cường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở các tỉnh thành trên cả nước và nước ngoài được về quê trong bối cảnh Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp đến.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vietnam-airlines-lan-dau-ban-canh-dao-cay-mai-tet-a524930.html