Vietnam Airlines phản ứng về thông tin tiếp viên bị Nhật bắt


Thứ 5, 27/03/2014 | 03:39


Sáng 26.3, đại diện Vietnam Airlines (VNA) đã có buổi làm việc với cơ quan cảnh sát Tokyo tại trụ sở văn phòng VNA để cung cấp thông tin liên quan tới vụ tiếp viên bị tạm giữ.

Sáng 26.3, đại diện Vietnam Airlines (VNA) đã có buổi làm việc với cơ quan cảnh sát Tokyo tại trụ sở văn phòng VNA để cung cấp thông tin liên quan tới vụ tiếp viên bị tạm giữ.

Ngày 24.3, sau khi nhận được thông báo về việc nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc 35 (sinh năm 1988) bị tạm giữ để phục vụ điều tra, Chi nhánh Tổng Công ty HKVN (VNA) tại Nhật Bản đã ngay lập tức liên hệ để nắm bắt thông tin và bày tỏ thái độ hợp tác làm sáng tỏ vụ việc nhưng cũng không nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía cơ quan điều tra.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Sáng 26.3, đại diện VNA đã có buổi làm việc với cơ quan cảnh sát Tokyo tại trụ sở văn phòng VNA để cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết hỗ trợ việc điều tra.

Ngay buổi chiều hôm 26.3, một phó tổng giám đốc của VNA cũng đã có buổi làm việc với A85 Bộ Công an Việt Nam để tiếp tục phối hợp trong công tác điều tra.

Cũng theo VNA, từ ngày 27.2.2014, ngay sau khi cơ quan báo chí Nhật đăng tin về việc một thành viên phi hành đoàn của Vietnam Airlines bị tình nghi mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp tại Nhật Bản, lãnh đạo Vietnam Airlines đã chỉ đạo Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản (CN Nhật Bản) chủ động liên hệ với cơ quan cảnh sát Tokyo (cơ quan chức năng thụ lý vụ việc) để làm rõ các thông tin trên.

VNA cũng đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật và Bộ Công an để phối hợp điều tra theo quy định nhưng chưa được chính thức cung cấp đầy đủ như báo chí đã nêu.

Quan điểm chỉ đạo của VNA là cương quyết làm rõ và xử lý nghiêm đối với bất kỳ cá nhân nào là tiếp viên hay cán bộ công nhân viên trong VNA lợi dụng việc thực hiện nhiệm vụ để mang hành lý sai quy định.

Đồng thời, VNA cũng đã kiểm tra và chấn chỉnh lại quy định, tiêu chuẩn liên quan để ngăn chặn việc mang hàng hóa sai quy định trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

VNA khẳng định sẽ khẩn trương tích cực hợp tác với các cơ quan điều tra, không bao che, tránh né, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.

Theo Dân Việt