Vietnam Airlines xin lỗi vì trường hợp tiếp viên để lây nhiễm COVID-19


Thứ 4, 02/12/2020 | 11:39


Cùng sự kiện

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa chính thức lên tiếng xin lỗi việc nam tiếp viên hàng không vi phạm nghiêm trọng quy định cách ly.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa chính thức lên tiếng xin lỗi việc nam tiếp viên hàng không vi phạm nghiêm trọng quy định cách ly, khiến virus SARS-CoV-2 lây lan ra cộng đồng.

Vào chiều 2/12, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines (VNA) vừa phát đi thông cáo báo chí chính thức về việc hãng này xin lỗi sau sự việc không mong muốn khi có ca lây nhiễm SARS-CoV-2 từ tiếp viên do không tuân thủ quy định cách ly.

"Vietnam Airlines chân thành xin lỗi vì sự việc không mong muốn khi có ca lây nhiễm SARS-CoV-2 từ tiếp viên của hãng do không tuân thủ quy định cách ly".

Đại diện VNA cho biết, thực hiện theo hướng dẫn tại văn bản số 3951/CV-BCĐ của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về việc áp dụng các biện pháp cách ly đối với tổ bay của các hãng hàng không, trong đó có VNA, tiếp viên D.V.H của Hãng sau khi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đã có kết quả xét nghiệm đủ 2 lần âm tính và được phép về nơi cư trú để tiếp tục cách ly theo quy định.

Vietnam Airlines chính thức xin lỗi về trường hợp tiếp viên để lây nhiễm COVID-19.

Tuy nhiên, do công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung đoàn tiếp viên VNA phía Nam (115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên D.V.H đã vi phạm quy định cách ly là tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú, đã lây nhiễm virus cho người khác.

"Vietnam Airlines luôn xác định an toàn phòng chống dịch cho hành khách, cán bộ, nhân viên, phi công, tiếp viên và cộng đồng là ưu tiên số 1 và hãng đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, xử lý tất cả các cá nhân, tổ chức căn cứ trên mức độ sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ", thông cáo của VNA cho biết.

Đồng thời, VNA cũng làm việc với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 và các bộ, ngành liên quan để thắt chặt, nâng cao quy trình phòng chống dịch cho tổ bay sau khi thực hiện các chuyến bay quốc tế về Việt Nam nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Tháng 6/2020, VNA đã chủ động đầu tư, trang bị cơ sở hạ tầng để thành lập 1 trung tâm cách ly tại Hà Nội và 2 trung tâm cách ly tại TP.HCM. Các trung tâm đều đã được UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Hà Nội và TP.HCM chấp thuận thành lập trên cơ sở thẩm định, đánh giá của các Sở Y tế, các Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) của Hà Nội và TP.HCM. Đến nay, các trung tâm này đã phục vụ được gần 10.000 lượt cán bộ, nhân viên, phi công và tiếp viên của VNA sau khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Sở Y tế TP.HCM cho biết đã yêu cầu ngưng hoạt động khu cách ly đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines ở quận Tân Bình. Cơ sở này ngưng hoạt động từ ngày 26/11 sau khi phát hiện ca dương tính COVID-19.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vietnam-airlines-xin-loi-vi-truong-hop-tiep-vien-de-lay-nhiem-covid-19-a348063.html