Vietnam Idol 2016: Top 3 phấn khích chuẩn bị ra mắt single đầu tiên


Thứ 6, 16/09/2016 | 02:01


(ĐSPL) - Những sáng tác mới toanh sẽ được top 3 trình diễn trong Gala 9 Vietnam Idol vào lúc 21h10 Thứ sáu, ngày 16/8/2016 trên kênh VTV3.

(ĐSPL) - Những sáng tác mới toanh sẽ được top 3 trình diễn trong Gala 9 Vietnam Idol vào lúc 21h10 Thứ sáu, ngày 16/8/2016 trên kênh VTV3.

Sau những vòng đua căng thẳng và gây cấn, hành trình đến ngôi vị quán quân Thần tượng Âm nhạc Việt Nam đã bước vào giai đoạn cuối với cuộc đua của 3 ứng viên sáng giá – Việt Thắng, Janice Phương và Quang Đạt.


Căng thẳng, áp lực ngày càng tăng nhưng Top 3 cũng không giấu được sự phấn khích khi lần đầu, họ có cơ hội giới thiệu đến khán giả “single” đầu tay với những sáng tác được “đo ni đóng giày” riêng cho mình.

Đặc biệt, bên cạnh sự tư vấn và hướng dẫn từ giám đốc âm nhạc Huy Tuấn, chủ nhân của 3 ca khúc là những nhạc sĩ đang rất được yêu thích hiện nay là Dương Khắc Linh – Hoàng Huy Long, Châu Đăng Khoa và Hoàng Tôn luôn đồng hành và hỗ trợ top 3 trong suốt quá trình tập luyện, thu âm và hoàn thành đứa con tinh thần đầu tiên này.


Chia sẻ về chủ đề “Đĩa đơn đầu tiên” của Gala 9, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: “Ở mùa thi năm nay, 3 giọng hát xuất sắc nhất là 3 màu sắc âm nhạc hoàn toàn khác biệt, nhưng các em đều có điểm chung là sở hữu thẩm mỹ và tư duy âm nhạc văn minh. Trải qua nhiều vòng thi với những thử thách khác nhau, cả Janice Phương, Quang Đạt và Việt Thắng đều cho thấy sự trưởng thành, bản lĩnh sân khấu và ít nhiều để lại dấu ấn riêng trong lòng khán giả.

Chính vì vậy, với việc giới thiệu đĩa đơn đầu tiên – những sáng tác được viết dành riêng cho mình sẽ đánh dấu một bước tiến mới trên con đường khẳng định phong cách âm nhạc của mỗi thí sinh sau một hành trình dài tham gia cuộc thi”.

Việc lựa chọn hợp tác với các nhạc sĩ Dương Khắc Linh – Hoàng Huy Long, Châu Đăng Khoa và Hoàng Tôn để sáng tác những ca khúc dành riêng cho top 3 cũng có lý do riêng, bởi “các tác giả mà chúng tôi mời hợp tác lần này đều là những cái tên sở hữu những bản hit đình đám được giới trẻ yêu thích.


Quan trọng hơn, họ có những sáng tác phản ánh được tinh thần và cá tính âm nhạc của 3 thí sinh. Trong đó, Hoàng Tôn có thể xem là gương mặt sáng tác những ca khúc R&B tốt nhất hiện nay, rất phù hợp với chất giọng trầm khàn của Việt Thắng.


Bản thân Việt Thắng từ đầu chương trình đến giờ cũng từng thể hiện thành công nhiều bài hát của Hoàng Tôn nên đây là một lựa chọn hoàn hảo cho cậu ấy. Với sáng tác dành cho Janice Phương, có thể nói Dương Khắc Linh và Hoàng Huy Long sở hữu ngôn ngữ âm nhạc quốc tế. Họ có thể viết những ca khúc tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Có thể nói, sáng tác lần này rất vừa vặn với Janice, giúp Janice có thể giấu khuyết điểm khi hát những ca khúc tiếng Việt, đồng thời có thể khai thác tối đa nội lực trong giọng hát của mình. Trong khi đó, Châu Đăng Khoa vừa là một nhạc sĩ vừa là một giọng hát hay. Quãng giọng của Khoa cũng khá tương đồng với Đạt nên những sáng tác của Khoa rất phù hợp với Đạt. Chúng tôi hy vọng rằng khán giả sẽ thích thú và đón nhận địa đơn đầu tay của top 3”.


Khi chặng đua ngày càng rút ngắn cũng là lúc áp lực ngày một tăng, thế nhưng với Việt Thắng, Quang Đạt và Janice Phương, việc lần đầu được trình làng một ca khúc được viết cho riêng mình đã khiến cho những giọng ca trẻ này không giấu được sự phấn khích.

“Tuần này mình phải chọn 2 bài hát, trong đó là một bài hát hoàn toàn mới với Thắng vừa là niềm vui, vừa là áp lực. Một bài mới thì mình không có gì để tham khảo, phải học thuộc lời, phải nhập tâm và cảm bài hát theo cách riêng của mình để có thể truyền tải trọn vẹn tinh thần của bài hát. Đó là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, đã vào đến vòng này rồi, Thắng không cho phép mình lơ là hay mất tập trung nữa, vì mình còn phải hát cho những người đã yêu mến và đặt niềm tin vào mình nữa (Cười)”, Việt Thắng chân thành chia sẻ.

Trong khi đó, cô gái Philippines lại rất hào hứng về sáng tác mới của Dương Khắc Linh và Hoàng Huy Long viết cho mình: “Janice đặc biệt yêu thích ca khúc này, từ giai điệu đến ca từ đều khiến mình cảm thấy bị cuốn hút.


Điều đặc biệt là ca khúc được viết dựa trên cảm xúc có thật của anh Huy Long, trong tâm trạng đang… yêu thầm một cô gái nên anh Long mong muốn Janice có thể truyền tải được cảm xúc và tình cảm của nhân vật trong bài hát (Cười). Vì vậy, Janice cũng phải cố gắng xử lý ca khúc sao cho thật tinh tế, nhưng vẫn thể hiện được những cung bậc cảm xúc đa dạng trong bài hát”.

Với Quang Đạt, “ca khúc là tâm huyết của anh Khoa đã “đo ni đóng giày” cho mình nên được hát bài hát này là một niềm hạnh phúc lớn. Điều khiến mình lo lắng là làm sao có thể làm tốt và đưa ca khúc này đến với càng nhiều khán giả càng tốt. Nếu ca khúc này có tểh trở thành một bản hit nữa thì sẽ còn hạnh phúc hơn nữa (Cười)”.


Tối mai, bên cạnh những phần trình diễn đặc sắc của top 3, sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ Bùi Anh Tuấn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả.

Gala 9 Vietnam Idol 2016 với chủ đề “Đĩa đơn đầu tiên” được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h10 Thứ sáu, ngày 16/8/2016 trên kênh VTV3.

Vi An

Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm video Giải trí:

[mecloud]aAMV1Q0Aiz[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vietnam-idol-2016-top-3-phan-khich-chuan-bi-ra-mat-single-dau-tien-a148050.html