Vietnam Idol: Lộ diện 3 gương mặt góp mặt chặng đua cuối


Thứ 6, 16/09/2016 | 23:19


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Việt Thắng, Janice Phương và Quang Đạt đã xuất sắc có mặt trong chặng đua cuối để tiến gần hơn với ngôi vị quán quân Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2016.

(ĐSPL) - Vượt qua nhiều vòng thi với những thử thách cam go và khốc liệt, Việt Thắng, Janice Phương và Quang Đạt đã xuất sắc có mặt trong chặng đua cuối để tiến gần hơn với ngôi vị quán quân Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2016.

Thu Minh “trách” Châu Đăng Khoa không đưa cho mình sáng tác dành cho Quang Đạt

Viết chú thích ảnh ở đây.

Thể hiện ca khúc được nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa “đo ni đóng giày” cho mình, Quang Đạt đã cho thấy, anh là đối thủ “Bất khả chiến bại” như tên của bài hát. Vẫn là một giọng hát có lối xử lý tinh tế, nhưng chàng trai này đã biết cách khai tác tối đa thế mạnh trong giọng hát của mình để mang đến một phần trình diễn vừa trẻ trung, mới mẻ, vừa bụi bặm đủ để phô diễn cá tính âm nhạc của riêng mình đến khán giả. Xuất sắc thể hiện ca khúc đầu tiên dành riêng cho mình, Quang Đạt đã khiến cho ca sĩ Thu Minh phải ganh tỵ, thậm chí “trách” Châu Đăng Khoa “sao không đưa bài này cho chị? Chị rất thích bài hát này”.

Nữ giám khảo cho rằng,“đây là cái duyên của em với Châu Đăng Khoa. Cảm nhận của chị là hai người rất hợp nhau, cùng trẻ tuổi và thích làm điều khó. Khoa hay đố khó ca sĩ với những ca khúc lời nhiều, nhanh và cần chắc nhịp. Hai người làm việc làm với nhau rất tốt”.

Lới trách của ca sĩ Thu Minh lập tức bị giám đốc Huy Tuấn “đáp trả”: “Tôi muốn hỏi chị Thu Minh trước, bài hay nào chị cũng đòi lấy thì lấy gì để cho các em thành công? Năm nào chị Thu Minh cũng bảo sao bài đó không vào tay mình?”.

Tuy nhiên, khi nữ ca sĩ Thu Minh chia sẻ rằng, chị trân trọng các thí sinh và “đặt các em như đối thủ” thì giám khảo Huy Tuấn đã hài lòng: “Đã vào đến top 3 thì các bạn cứ phải đối xử như một nghệ sỹ tương lai. Chị Minh nói đúng. Các em phải cẩn thận”.

Trong khi giám khảo Bằng Kiều lại hy vọng, “đây sẽ là bài hit cùa em trong chương trình. Em phải rất cảm ơn Khoa viết bài này quá hay, hiện đại, hợp với hành trang của em đang đi. Em thể hiện bài này rất tốt”.

Quang Đạt da diết và nồng nàn với“Có bao giờ”

Nếu ca khúc đầu tiên đã mang đến một không khí sôi động, thì với “Có bao giờ” của Lê Hà Nguyên, Quang Đạt lại khiến không gian xung quanh trở nên lắng đọng khi kể một câu chuyện tình yêu nồng nàn và cháy bỏng cùng người bạn đồng hành là chiếc đàn piano. Không khi nào khiến ban giám khảo thôi bất ngờ về sự biến hoá đa dạng của mình, chàng trai đến từ Hải Phòng đã cho thấy, vị trí top 3 anh đang sở hữu là hoàn toàn thuyết phục.

Với ca sĩ Bằng Kiều, “hát với piano khó lắm vì nó giống như nói chuyện, đôi khi giống hát, đôi khi giống kể chuyện. Phải có nhiều sắc thái khác nhau. Em hát bài này hay, nhưng có một chút bị lạm dụng kỹ thuật trong bài đáng lẽ phải dùng tình cảm nhiều hơn. Nhưng anh vẫn thấy đoạn sau em làm tốt”.

Dành lời khen cho phần thể hiện của Quang Đạt, nhạc sĩ Huy Tuấn nhận định,“tôi nghĩ Đạt là thí sinh có kỹ thuật thanh nhạc tốt nhất trong tất cả thí sinh năm nay. Sự chắc chắn của bạn chúng ta có thể cảm thấy. Người tôi nghĩ có thể hát với piano trong tất cả các thí sinh thì đó chỉ là Quang Đạt. Nó cũng là thử thách, nếu vượt qua sẽ trưởng thành hơn rất nhiều”.

Với ca sĩ Thu Minh, chị bày tỏ sự hài lòng về cả 3 thí sinh: “Wow, hôm nay thật sự là kỳ phùng địch thủ. 3 thí sinh làm chị rất hưng phấn. Chị chỉ chia sẻ một chút, sắp tới mình có thể là đồng nghiệp của nhau… Sự cảm xúc đa chiều cần có nếu hát với piano. Chỉ có mỗi Quang Đạt làm được điều này.

Thu Minh bất ngờ dành tặng Việt Thắng nụ hồn vì bản “quốc ca dành cho ca sĩ”

Không giấu được niềm vui khi có mặt trong top 3, điều khiến Việt Thắng hạnh phúc hơn nữa chính là lần đầu tiên trong cuộc đời, chàng trai có được vinh hạnh hát một ca khúc được một nhạc sĩ – ca sĩ anh yêu mến là Hoàng Tôn viết riêng cho mình.

“Tôi đang hát” với Việt Thắng như một câu chuyện kể về hành trình đến với âm nhạc, đến với cuộc thi và được từng bước thực hiện ước mơ của cuộc đời mình. Đó cũng là lý do anh đã dồn hết tâm tư tình cảm để mang đến một phần trình diễn đầy cảm xúc và thuyết phục ban giám khảo.

Chính vì vậy, không nghi ngờ gì khi Thu Minh đã dành cho chàng trai này một nụ hôn như một lời khen gửi đến chàng trai này. “Em có biết rất nhiều đêm em được cứu vào nhờ voting của khán gỉa không? Tối hôm nay, em xứng đáng. Chị khen như một lời cảm ơn thiết thực nhất dành cho khán giả đã vote cho em có mặt ở top 3. Sau tiết mục này em phải nhắn tin cảm ơn Hoàng Tôn. Chị rất xúc động khi nghe em hát câu “Tôi đang hát vì những người đang yêu mến tôi”. Bài hát đúng với tâm trạng của chị luôn trông đợi em bao nhiêu tuần này. Em cố gắng nữa lên. Hôm nay hát rất cảm xúc, nhẹ nhàng, tự nhiên, sạch sẽ, rất Việt Thắng.”

Sau Thu Minh, đến lượt Huy Tuấn gọi Việt Thắng lại gần. Và lần này, anh đã dành cho Việt Thắng… một cái “tát yêu” với lý do “em ấy, mấy tuần trước cứ làm tôi phập phù… rớt cả tim. Em xứng đáng có mặt top 3. Hoàng Tôn không thể nào có bài hát phù hợp hơn dành cho em”.

Trong khi đó, ca sĩ Bằng Kiều lại quay qua hỏi Huy Tuấn “bài vừa rồi có bản quyền không anh? Có mua riêng độc quyền cho Việt Thắng không? Hình như bài này viết riêng cho em ấy!” Nam ca sĩ xúc đông cho rằng,“em hát thay cho tất cả ca sĩ được sự yêu mến của khán giả. Em làm điều này rất tốt hôm nay. Đó là lý do em có sự yêu mến của khán gỉa. Anh hy vọng nó sẽ là quốc ca của các ca sĩ, giống như lời cảm ơn các đồng nghiệp của chúng ta đứng trên sân khấu. Ít nhất với anh và chị Thu Minh ở đây.”

Việt Thắng tiếp tục chinh phục ban giám khảo vì “quá duyên dáng”

Lựa chọn ca khúc “Một nhà”, Việt Thắng đã mang đến ngạc nhiên thú vị cho ban giám khảo lẫn khán giả khi thể hiện một phong cách âm nhạc hoàn toàn khác biệt so với phần thi đầu tiên. Bằng chất riêng trong giọng hát, Việt Thắng đã thổi một làn gió mới cho ca khúc vốn rất quen thuộc với đông đảo khán giả. Không còn sự rụt rè và lúng túng trên sân khấu, chàng trai này đã hoàn toàn “hạ gục” trái tim khán giả với cái duyên rất riêng của mình, từ trong giọng hát lẫn những bước di chuyển cùng vũ đoàn trên sân khấu.

Việc thuộc lời bài hát, thuộc vũ đạo của Việt Thắng hôm nay đã gây bất ngờ cho ban giám khảo, đặc biệt là ca sĩ Thu Minh:“Chị rất là vui khi thấy hôm nay một Việt Thắng chị trông đợi. Em thuộc lời, hát tốt, thuộc vũ đạo, diễn rất có hồn và rất có duyên. Qua đây, chị muốn giải thíchmột vấn đề, có những vòng chị không muốn cho điểm em mà khán giả cứu em vào. Một người có chuyên môn ngồi đây, nhìn vào sự nỗ lực và sự ổn định, chắc chắn của thí sinh, có những vòng chị cảm nhận em bước vào vòng trong chị thấy không phục. Nhưng về nhà, chị suy nghĩ chị cho rằng, cuối cùng khan giả là những người tinh tường nhất… Phải nói hôm nay, khán giả luôn luôn đúng vì đã đưa em đến vòng này”.

Với giám khảo Bằng Kiều, Việt Thắng “rất duyên dáng. Một bài rất quen thuộc rồi mà em làm nó tươi mới và đáng yêu hơn. Em làm anh thấy không biết ai đã hát bài này nữa. Em thể hiện rất đáng yêu, rất Việt Thắng”.

Thu Minh “xin được” song ca cùng Janice Phương với bài hát mới

Được hai tác giả đình đám là Dương Khắc Linh và Hoàng Huy Long “chọn mặt gửi vàng” với ca khúc “Love you in silence”, Janice Phương đã không khiến mọi người thất vọng khi mang đến một phần trình diễn bùng nổ sân khấu. Vẫn một Janice đầy nội lực và nồng nàn, nhưng cô gái này đã cách kiểm soát giọng hát để dẫn dắt người nghe cuốn theo từng cung bậc cảm xúc của bài hát.

 Chính vì vậy, dù chưa cần đến MC Phan Anh hỏi, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng biết trước ca sĩ Thu Minh “chuẩn bị nói gì rồi”, bởi “bài này mới đúng là chị Thu Minh thích này. Tôi nghĩ nếu cho Janice có thời gian, nếu hát lại thì sẽ tốt hơn. Tôi chúc mừng Janice với bài hit đầu tiên của cuộc đời em”. Với ca sĩ Thu Minh, “chị thích bài hát này. Chị sẽ về và hỏi tội Dương Khắc Linh. Chị mong trong những ngày sắp tới, em có thể thành công và đón nhận tình cảm từ khán giả Việt Nam”.

Quá yêu thích phần trình diễn của cô gái Philippines, Thu Minh còn đưa ra lời đề nghị:“Hãy cho chị hát chung với em”. Với ca sĩ Bằng Kiều, “ngay từ những vòng đầu, không cần hiểu mà Jancie hát gì cũng thấy hay. Đến giờ tôi càng thích hơn vì Janice có khả năng làm quốc tế hoá ca khúc Việt Nam. Em hát bài hát Việt Nam thì nó quốc tế hơn nhiều ca sĩ Việt Nam hát. Điều đó anh rất quý ở em. Anh nghĩ trong giới showbiz cần có một người như em”.

Thu Minh kêu gọi fan bình chọn cho Janice Phương

Là một trong số ít thí sinh luôn nhận được những lời nhận xét tích cực của ban giám khảo dù thể hiện ca khúc tiếng Anh hay tiếng Việt, Janice Phương còn lôi cuốn khán giả bởi những nỗ lực làm mới bản thân qua mỗi vòng thi. Và ca khúc “Bang bang” đêm nay là một ví dụ như thế. Tự tin và toả sáng trong giọng hát, bản lĩnh trong cách làm chủ sân khấu, Janice Phương đã khiến cả sân khấu bùng nổ với những tràng vỗ tay không ngớt từ khán giả.

Với Thu Minh, “hôm nay, bài hát này, vũ đạo, thần thái và chất trong giọng hát rất hợp với em. Nếu hát câu cuối, em ngắt hơi sớm. Nếu em ngân dài hơn, máu hơn thì còn bùng nổ hơn. Chúc mừng em. Em đã có một phần trình diễn rất thành công”.

Trong khi đó, với Bằng Kiều, “anh thấy hay lắm rồi. Anh phát hiện em nhảy cũng đẹp. Em là văn võ song toàn. Bài này khó, đòi hỏi nhiều trong một phần trình diễn thì anh thấy nó rất hoàn hảo. Đi trình diễn được rồi, không cần thi thố gì nữa”.

Riêng với nhạc sĩ Huy Tuấn, anh còn thấy ở Janice “còn gì đó vẫn chưa khai thác được. Bạn ấy vẫn còn nhiều năng lượng, nhiều thứ còn bùng nổ hơn nữa. Tôi hy vọng cùng Janice vào thêm một vòng nữa để tôi bùng nổ”.

Kết thúc đêm thi đầy gây cấn và kịch tính,cả Janice Phương, Quang Đạt và Việt Thắng đều cho thấy sự lột xác mạnh mẽ về giọng hát lẫn phong cách trình diễn trên sân khấu. Ngang tài ngang sức với số lượng vote gần như chênh lệch rất ít, thế nên, việc lựa chọn 2 gương mặt tiếp theo có mặt trong Vòng chung kết thật sự là một điều khó khăn.

Dù phải chia tay bất kỳ ai trong số họ, điều này cũng trở nên thật khó khăn với ban giám khảo lẫn khán giả. Đó cũng là lý do khiến việc dừng chân của Quang Đạt(30,36\% tổng bình chọn)trở nên thật xúc động và đáng nhớ hơn bao giờ hết.Như vậy, Việt Thắng (35,36\% tổng bình chọn) và Janice Phương (34,28\% tổng bình chọn) là 2 thí sinh chính thức có mặt trong Vòng chung kết để tranh ngôi vị quán quân của Vietnam Idol 2016.

Vòng chung kết của Vietnam Idol 2016 sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21g10 Thứ sáu, ngày 23/9/2016 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Tiểu Quỳnh

Nguồn: Người đưa tin

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

[mecloud]uwlgAQpU3n[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vietnam-idol-lo-dien-3-guong-mat-gop-mat-chang-dua-cuoi-a148191.html