Vietnam’s Got Talent tập 9: Huy Tuấn "đứng hình" vì bị lừa


Thứ 2, 24/11/2014 | 04:49


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Trong tập 9 Vietnam’s Got Talent, giám khảo Huy Tuấn bị một chàng trai ảo thuật gia lừa khiến anh "đứng hình" ngay trên sân khấu.

(ĐSPL) - Trong tập 9 Vietnam’s Got Talent, giám khảo Huy Tuấn bị một chàng trai ảo thuật gia lừa khiến anh "đứng hình" ngay trên sân khấu.

Xem video:

Trải qua hơn 9 tuần phát sóng, vòng loại sân khấu chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent đã chính thức khép lại với những thí sinh trình diễn cuối cùng. Khán giả đã được gặp gỡ và thưởng thức hàng loạt tiết mục đến từ khắp mọi miền đất nước với những màu sắc, khả năng và câu chuyện khác nhau.

Cũng chính từ đây, 132 tiết mục nổi trội và nhận được sự đồng ý trước đó đã bước vào vòng Judges Cull để tiếp tục được đánh giá thêm một lần nữa bởi 4 vị giám khảo của chương trình. Tất cả đã làm nên một tập phát sóng gay cấn, hồi hộp và vỡ oà trong cảm xúc vui mừng, hạnh phúc khi những cái tên chiến thắng được xướng lên trong phần xác định 49 tiết mục chính thức vào vòng Bán kết.

Giám khảo Huy Tuấn bị lừa ngoạn mục

Chàng trai Nguyễn Hữu Bình – 23 tuổi đến với sân khấu Tìm kiếm tài năng với phần biểu diễn ảo thuật tâm thần luận cùng lời hứa hẹn sẽ điều khiển để người hành động theo ý muốn của mình và khẳng định “sân chơi của em chính là trí não của mọi người”. Ngay sau đó, Hữu Bình đã yêu cầu 4 giám khảo nghĩ đến một cảnh đẹp nào đó hiện lên trong đầu được vẽ từ bất kì màu sắc nào trong chuỗi cầu vồng.

Với các tiết lộ của lần lượt 4 giám khảo, anh chàng rút từ túi ra bức tranh đã được vẽ sẵn về cảnh biển trùng khớp với mô tả của giám khảo Huy Tuấn, đồng nghĩa với việc Huy Tuấn sẽ trở thành trợ lí bất đắc dĩ của Hữu Bình trong tiết mục ảo thuật kỳ bí này.

Chọn cách đứng đấu lưng vào nhau, giám khảo Huy Tuấn được yêu cầu cầm một cuốn sách được chuẩn bị trước và lật ra một trang bất kì để ở phía bên Hữu Bình đọc chính nội dung trong trang sách đó.

Với vị trí của mình, giám khảo Huy Tuấn không ngờ Hữu Bình cũng rút ra từ túi một cuốn sách tương tự và đọc vanh vách nội dung khiến cả khán phòng và 3 giám khảo cười sung sướng vì nghĩ rằng lại một lần nữa giám khảo khó tính Huy Tuấn bị các chàng trai ảo thuật qua mặt.

Nguyễn Hữu Bình và Huy Tuấn.

Ngay sau đó, Hữu Bình đã thật thà thú nhận với Huy Tuấn về quyển sách của mình khiến anh nhớ lại “Cảm giác này gặp ở đâu rồi” và gợi nhớ về lần bị đánh lừa bởi ảo thuật gia Mạnh Phương ở mùa thứ 2 của Tìm kiếm tài năng.

Thế nhưng, chính vào giây phút cả Giám khảo Huy Tuấn lẫn 3 Giám khảo còn lại cùng khán giả nghĩ rằng người bị lừa “không phải ai khác mà chính là anh (Huy Tuấn)” thì với những trang trắng hoàn toàn trên cuốn sách Hữu Bình vừa sử dụng thì câu chuyện lại không chỉ đơn giản như mọi người đã nghĩ.

Giám khảo Thành Lộc không khỏi thán phục và dành sự khen ngợi cho Hữu Bình “Cái hay ở đây là tất cả chúng ta đều nghĩ là Huy Tuấn bị lừa. Nhưng thật ra tất cả chúng ta đều bị lừa” và chính sự duyên dáng giản dị và đầy lôi cuốn, Hữu Bình đã hoàn toàn thuyết phục 4 vị giám khảo để dành cho anh cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

Ca hát, nhảy vẫn chiếm ưu thế

Thể loại được khá nhiều thí sinh lựa chọn để trình diễn tại sân khấu Tìm kiếm năm nay ngoài ảo thuật còn có ca hát với các thể loại và hình thức khác nhau. Những tiết mục này nhìn chung được đánh giá có chiều sâu và thể hiện khá tốt. Có thể kể đến những gương mặt nổi bật và tạo nên những cơn sốt trên các phương tiện thông tin như cô bé tiểu Uyên Linh Thảo Vy ở tập 7 hay chàng cắt tóc Từ Minh Tài ở tập 3. Đến với tập 9, tập cuối cùng khép lại vòng loại sân khấu toàn quốc, khán giả sẽ tiếp tục gặp gỡ hai tiết mục được đánh giá khá cao và tích cực từ phía ban giám khảo.

Phạm Văn Chính – 23 tuổi với chất giọng Huế đặc trưng đã chọn ca khúc Quê nhà để thể hiện trên sân khấu. Tiết mục của Chính nhận được khá nhiều sự khen ngợi khi phần trình bày mặt mà, cảm xúc. Bên cạnh đó, giám khảo Huy Tuấn cũng nhận định “Bạn có giọng hát khá tốt. Trong trẻo, sáng và lên cao rất tốt. Tôi khá ấn tượng với phần trình diễn của bạn vì bạn có một chất giọng rất hay”. Kết quả Văn Chính đã nhận được 4 sự đồng ý để đi tiếp vào vòng trong.

Phạm Văn Chính.

Nhóm Mario lại tiếp tục mạch cảm xúc của những tiết mục hát với ca khúc mang đậm âm hưởng hào hùng của rừng núi Tây Nguyên Ngọn lửa cao nguyên. Điểm sáng nhất trong toàn bộ tiết mục chính là phần thể hiện xuất sắc của giọng nữ chính, cao, dày, khoẻ và có độ phiêu theo từng đoạn đầy cảm xúc đúng như lời nhận xét của giám khảo Thành Lộc. Tuy không nhận được sự đồng ý của giám khảo khó tính Huy Tuấn nhưng với 3 phiếu ủng hộ của các giám khảo còn lại, nhóm Mario đã tiếp tục đi tiếp vào vòng trong.

Nhóm Mario

Nguyễn Bùi Nam Khuê xuất thân là một kĩ sư công nghệ thông tin và đã tốt nghiệp từ năm 2012. Thế nhưng Nam Khuê tâm sự vì không cảm thấy bản thân phù hợp với công việc và chỉ tìm thấy cảm hứng trong việc nhảy múa nên anh chàng đã quyết tâm đeo đuổi môn nghệ thuật này đến cùng bất chấp sự phản đối của gia đình, bạn bè và cả người yêu.

Hàng tháng, Khuê phải làm rất nhiều việc để trang trải cuộc sống và tiếp tục theo đuổi đam mê của mình nhưng với điều đó chỉ là điều rất nhỏ trong quá trình nỗ lực, phấn đấu để trở thành một người biên đạo nổi tiếng.

Nguyễn Bùi Nam Khuê.

Trên sân khấu Tìm kiếm tài năng, Nam Khuê đã tếu táo đùa rằng vì thấy mọi người múa đương đại, còn mình thì thích nhảy nên lựa chọn “nhảy đại”. Phần biểu diễn của Nam Khuê được dàn dựng trên nền ca khúc Sắc Màu nổi tiếng đã đem đến nhiều cảm xúc cho các khán giả theo dõi chương trình. Từng động tác, di chuyển và nét mặt đều ăn khớp và biểu lộ cảm xúc rất tốt.

Giám khảo Thành Lộc sau khi quan sát chăm chú tiết mục của Nam Khuê đã thốt lên rằng “Ở bạn tôi thấy có một sự phiêu linh rất là dữ dội từ trong trái tim. Nét mặt của bạn rất có hồn và nó có mặt lực. Điều mà tôi muốn xem ở một dancer, một vũ công đó là nét mặt bởi điều đó mới là thần thái, cái phần hồn của người biểu diễn.

Tôi xúc động mạnh nhất khi bạn vén áo lên và cho thấy cái bụng của bạn. Tôi không biết bạn muốn diễn tả điều gì ở đó, nhưng tôi nhìn vào đó và thấy đó là một sự hoài thai. Đó có thể là nỗi niềm của bạn và biết đâu đấy tôi bắt gặp nỗi niềm của tôi trong động tác của bạn. Tôi thật sự xúc động và nhận thấy bài diễn của bạn rất xuất sắc.”

Kết quả, Nam Khuê đã nhận được 4 sự đồng ý để tiếp tục tiến vào vòng trong trong sự ủng hộ nhiệt liệt của các khán giả có mặt vì phần trình diễn xuất sắc của mình.

Nhóm thể thao đường phố Saigon Calisthenics cũng đem đến cho sân khấu Tìm kiếm tài năng một tiết mục hết sức đặc biệt. Pha trộn nhiều yếu tố trình diễn trên nền các động tác Thể thao đường phố, nhóm đã ghi dấu ấn rất riêng của mình trong lòng khán giả theo dõi.

Nhóm thể thao đường phố Saigon Calisthenics

Sau khi theo dõi phần trình diễn của nhóm, giám khảo Huy Tuấn đã thốt lên “Các bạn đã đem đến cho tôi một giấc mơ khá là hoang dại. Cái giấc mơ rằng một ngày nào đó cũng sẽ có thể có được vài cái múi giống các bạn” và sau đó còn ngỏ ý hỏi xem có thành viên nào trước khi tập cũng một múi như anh không.

Giám khảo Thành Lộc thì nhận xét rằng “Tiết tấu của các bạn khá nhanh. Các bạn biểu diễn rất sinh động. Tôi không bị cảm giác giống như đang đi vào và xem một phòng tập gym. Tính trình diễn và giải trí rất tốt, đạt yêu cầu và tôi rất thích phần trình diễn của các bạn”.

Ngay sau phần nhận xét tích cực, giám khảo Thuý Hạnh đã trở thành nhân vật bị trêu chọc của cả ba giám khảo còn lại và sau đó tiến lên sân khấu “đọ dáng” cùng các chàng trai cơ bắp, lực lưỡng. Kết quả nhóm Saigon Calisthenics nhận được 4 sự đồng ý của Ban giám khảo và xuất sắc đi tiếp vào vòng trong.

Ban Giám Khảo “căng đầu” cân nhắc và lựa chọn Top 49 tiết mục vào Bán kết

Với hơn 300 tiết mục được chọn lực từ hàng ngàn tiết mục đến từ khắp mọi miền đất nước, 9 tập phát sóng ghi nhận quá trình làm việc tận lực và công tâm của bốn vị giám khảo trong Vòng loại Sân Khấu để tìm ra những gương mặt xứng đáng và trao cho họ cơ hội toả sáng cùng ước mơ và đam mê của mình.

Và cuối cùng, với 132 tiết mục “đồng ý”, các giám khảo đã một lần nữa phải ngồi lại với nhau trong vòng Judges Cull (hay còn được gọi là Judges Deliberation - vòng chọn lọc/tuyển chọn của các giám khảo) để bàn bạc và cân nhắc kỹ lưỡng nhằm chọn lọc từ đó 49 phần trình diễn nổi bật nhất, đại diện cho những gương mặt tài năng đã đến với Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent, đi tiếp vào vòng bán kết, sẽ diễn ra từ tuần sau, trực tiếp trên VTV3.

Ban giám khảo: Thành Lộc - Thúy Hạnh - Hoài Linh - Huy Tuấn.

Nếu như ở mùa thứ hai Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent, khi thực hiện vòng Judges Cull, các giám khảo đã phải gạn lọc và lựa chọn từ 140 tiết mục của vòng loại để sau đó đưa ra quyết định cuối cùng thì đến với mùa thứ ba, số lượng các tiết mục vẫn tương đương và có phần nhỉnh hơn cả về chất lượng lẫn thể loại.

Điều này đã gây ra một sự khó khăn không hề nhỏ cho 4 vị giám khảo chính thức của chương trình: Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc – Cựu người mẫu – MC Thuý Hạnh – Danh hài - Nghệ sĩ Hoài Linh và Nhạc sĩ Huy Tuấn khi lựa chọn ra những gương mặt sáng giá nhất để đi tiếp vào vòng trong.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí sôi nổi nhưng không kém phần căng thẳng khi các giám khảo lần lượt nhìn lại tổng thể tất cả 132 tiết mục, đồng thời đặt các tiết mục lên bàn cân để so sánh, cân nhắc và đánh giá kĩ lưỡng. Bên cạnh đó, không thể tránh khỏi những phút giây kịch tính và gay cấn khi các giám khảo không tìm ra tiếng nói chung và phải xem lại cả tiết mục trình diễn trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Có thể nói, phần lựa chọn đã thử thách cả bốn vị giám khảo dày dặn kinh nghiệm khi có quá nhiều thí sinh nổi trội, xuất sắc và hoàn toàn xứng đáng được đi tiếp tại Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent. Thế nhưng, dù rất muốn giữ lại các tiết mục đã được đồng ý tại Vòng loại Sân khấu thì bốn giám khảo của chương trình vẫn chỉ có thể chọn ra 49 phần trình diễn nổi bật nhất bước vào vòng bán kết sẽ được diễn ra sắp tới đây.

Sau khi phần Judges Cull khép lại, các giám khảo đã lần lượt gọi điện để thông báo kết quả cho những thí sinh may mắn nhất. Niềm vui vỡ oà và sự nỗ lực của các bạn được đáp đền trọn vẹn. Tuy vậy, với những thí sinh thành công chưa mỉm cười, các giám khảo cũng chân thành nhắn nhủ con đường mà các bạn đi vẫn chưa hề chấm dứt và khích lệ các bạn hãy bước tiếp, theo đuổi đam mê và ước mơ của mình cho đến tận cùng.

Tập phát sóng tiếp theo cũng sẽ là liveshow đầu tiên đánh dấu sự mở đầu của vòng Bán kết với nhiều nét mới lạ nhất trong 3 mùa Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent sẽ lên sóng VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h chủ nhật, ngày 30/11/2014.

Ảnh: Ân Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vietnams-got-talent-tap-9-huy-tuan-dung-hinh-vi-bi-lua-a70586.html