Vinh danh bác sĩ 28 tuổi với nhiều cống hiến cho người dân


Thứ 3, 28/02/2017 | 00:51


Bác sĩ Y Khíu Knul, người dân tộc Ê Đê được vinh danh là thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

Bác sĩ Y Khíu Knul, người dân tộc Ê Đê được vinh danh là thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

VTV đưa tin, Bác sĩ Y Khíu Knul (SN 1989, dân tộc Ê Đê, ngụ buôn Đrao, xã Cư Dliê M’nông, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đã được tôn vinh trong lễ tuyên dương 10 thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

Theo đó, bác sĩ Y Khíu Knul công tác tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ năm 2015. Thời gian công tác chưa nhiều nhưng bác sĩ Y Khíu Knul đã khám, tư vấn sức khỏe cho hơn 2.250 lượt bệnh nhân.

Bác sĩ Y Khíu luôn tận tụy với công việc của mình. Ảnh Vietnammoi.

Ngoài công việc chuyên môn tại đơn vị, thời gian qua, bác sĩ Y Khíu còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì người nghèo tại tỉnh Đắk Lắk. Những ngày cuối tuần, thay vì nghỉ ngơi, bác sĩ Y Khíu dành thời gian cùng với các nhóm thiện nguyện nấu cháo, phát cơm cho bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện; hoặc về với vùng sâu, vùng xa để khám, phát thuốc và tư vấn sức khỏe cho người dân…

Với những đóng góp tích cực trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, bác sĩ Y Khíu Knul vinh dự được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tuyên dương là 1 trong 10 thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vinh-danh-bac-si-28-tuoi-voi-nhieu-cong-hien-cho-nguoi-dan-a182355.html