Vĩnh Long: Thiếu niên lĩnh án 15 năm tù vì tội giết người


Phạm Như Quỳnh

Thứ 4, 27/09/2023 | 19:25


Cùng sự kiện

Thiếu niên 17 tuổi lĩnh 15 năm tù vì đâm chết 1 người và làm 4 người khác bị thương.

Ngày 27/9, báo Công an Nhân dân đưa tin, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Lợi (17 tuổi, ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) 15 năm tù về tội Giết người.

Lợi được xác định là người đã dùng dao đâm khiến 1 người chết và 4 người bị thương.

An ninh - Hình sự - Vĩnh Long: Thiếu niên lĩnh án 15 năm tù vì tội giết người
Bị cáo Lê Hoàng Lợi tại phiên tòa. Ảnh: CAND

Theo cáo trạng, vào ngày 29/1, bạn của bị cáo Lợi xảy ra cự cãi với Đ.V.V.D. (SN 2007, ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít). Bênh vực bạn, Lợi đã dùng nón bảo hiểm đánh vào vai của D.

Chiều cùng ngày, Lợi đang cùng bạn uống nước tại quán cà phê ở xã Mỹ Phước, D. cùng với cha là Đoàn Văn Luận (41 tuổi) cùng nhiều người khác đến gặp Lợi với mục đích nói chuyện giải hòa.

Thấy nhiều người kéo đến, Lợi thủ sẵn dao bấm dài. Lợi hiểu lầm một người có ý định đánh mình nên đã dùng dao bấm tấn công. Cuộc hỗn chiến xảy ra tại quán cà phê. Hậu quả, D. bị Lợi đâm trúng ngực trái, nhiều người khác cũng bị đâm trọng thương. Những người bị thương nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, D. tử vong vì mất máu nặng, những người khác thương tích từ 1-5%.

Xem thêm: Hà Nội: Kịp thời giải cứu 3 bố con mắc kẹt trong đám cháy do sạc điện thoại

Sau khi gây án, Lợi đã đến cơ quan công an để đầu thú. Tại phiên tòa, Lợi đã bày tỏ sự hối hận với hành vi đã gây ra, thông tin trên báo Thanh Niên.

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vinh-long-thieu-nien-linh-an-15-nam-tu-vi-toi-giet-nguoi-a592847.html