Vinh: Xe cứu thương mở đèn ưu tiên, chở nhiều người khoẻ mạnh


Chủ nhật, 29/08/2021 | 11:01


Cùng sự kiện

Kiểm tra xe cứu thương bật đèn ưu tiên có biểu hiện nghi vấn, công an TP Vinh phát hiện trên xe chở nhiều người khoẻ mạnh giữa lúc thực hiện Chỉ thị 16.

Báo Pháp luật TP.HCM cho biết tối 28/8, trong khi làm nhiệm vụ, lực lượng Công an TP.Vinh đã nhận thấy biểu hiện nghi vấn và yêu cầu dừng xe, kiểm tra đối với xe cứu thương mang BKS 37A-166.43, do tài xế NXS (39 tuổi, trú xã Hưng Lộc, TP Vinh) điều khiển, chạy theo hướng về huyện Thanh Chương (Nghệ An).

xe cuu thuong cho nguoi ve que1
Chiếc xe cứu thương chở người dân từ TP Vinh về quê bị công an phát hiện. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Được biết, vào thời điểm trên, xe cứu thương này đã mở đèn ưu tiên. Tuy nhiên, khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 3 người khoẻ mạnh là chị  NTH (27 tuổi, trú xã Hưng Lộc), anh NĐQ (31 tuổi, trú phường Đô Vĩnh, TP.Vinh) và anh NĐT (29 tuổi, trú xã Hưng Đông, TP.Vinh).

Theo báo Người Lao đông, khi bị kiểm tra, cả 4 người trên xe đều không xuất trình được giấy tờ được yêu đảm bảo việc di chuyển ra, vào TP.Vinh theo quyết định. Làm việc với cơ quan công an, tài xế NXS thừa nhận đã lợi dụng xe ưu tiên để chở 3 hành khách khoẻ mạnh đi từ xã Hưng Lộc, TP.Vinh để đi về huyện Thanh Chương để giải quyết công việc riêng.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 đối tượng trên, tổng mức phạt tiền là 30 triệu đồng.

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vinh-xe-cuu-thuong-mo-den-uu-tien-cho-nhieu-nguoi-khoe-manh-a511604.html