Vợ ăn lá ngón tự tử vì mâu thuẫn với chồng


Thứ 5, 13/06/2019 | 07:14


Do mâu thuẫn vợ chồng, người phụ nữ ở Nghệ An đã tìm đến lá ngón để tự tử.

Do mâu thuẫn vợ chồng, người phụ nữ ở Nghệ An đã tìm đến lá ngón để tự tử.

Các bác sĩ cấp cứu cho nạn nhân ăn lá ngón - Ảnh: Người Đưa Tin

Theo tin tức mới nhất trên Người Đưa Tin, khoảng 2h ngày 13/6, chị Lương Thị N. (SN 1986, người dân tộc Thái, cư trú tại bản Na Hốc, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) được đưa đến Phòng khám Quân dân y kết hợp trong tình trạng toàn thân tím tái, khó thở, đau bụng và co cứng chân tay.

Nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn vợ chồng nên chị N. đã tìm đến lá ngón để tự tử.

Ngay sau đó, bác sĩ Lê Anh Đức, phòng khám Quân - dân y kết hợp đồn Biên phòng Tri Lễ đã nhanh chóng tiến hành các phương pháp cấp cứu nạn nhân bằng bài thuốc dân gian. Sau hơn 1 giờ điều trị tích cực, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục.

Trước đó, một người vợ ở Nghệ An cũng nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do ăn lá ngón tự tử.  

Theo Vietnamnet, cách đó không lâu đồn biên phòng Tri Lễ cũng từng phối hợp với Trạm xá xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, Nghệ An) cấp cứu thành công cho một bệnh nhân ăn lá ngón tự tử.

Theo đó, khoảng 20h30 ngày 10/2, chị L.Y.B. được người thân đưa đến trạm xá trong tình trạng tím tái, khó thở. Theo người nhà, chị B. có mâu thuẫn với chồng nên đã ăn lá ngón. 

Quân y Đồn Biên phòng Tri Lễ sau đó có mặt, cùng các bác sĩ sử dụng bài thuốc lá dân gian, kết hợp tiêm thuốc kháng sinh, thuốc trợ tim, trợ sức cứu sống kịp thời bệnh nhân.

Sau 2 giờ cấp cứu, chị B. đã hết tím tái, đỡ khó thở, nói chuyện, đi lại được. 

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vo-an-la-ngon-tu-tu-vi-mau-thuan-voi-chong-a279684.html