Vợ chồng ông Obama từng mâu thuẫn vì quyết định tranh cử tổng thống


Thứ 2, 16/11/2020 | 06:15


Mới đây, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tiết lộ việc vợ ông từng phản đối gay gắt quyết định chạy đua vào Nhà Trắng.

Mới đây, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tiết lộ việc vợ ông từng phản đối gay gắt quyết định chạy đua vào Nhà Trắng. 

Trong chương trình "60 Minutes" của đài CBS số phát sóng tối 15/11 (theo giờ Mỹ), cựu Tổng thống Barack Obama đã tiết lộ câu chuyện về những mâu thuẫn của vợ chồng ông đối với quyết định đứng ra tranh cử. 

Được biết, bà Michelle Obama là người phản đối gay gắt việc chồng mình chạy đua vào Nhà Trắng. Khi ấy, bà Obama đã nói: "Tôi thật sự không mong ông sẽ tham ra tranh cử. Chúa ơi, Barack, như thế này vẫn không đủ sao?". Sau đó, bà giận dữ và bỏ ra ngoài. 

Cựu Tổng thống Obama chia sẻ vợ chồng ông từng mâu thuẫn vì quyết định tranh cử. Ảnh: The Hill

Chia sẻ về vấn đề này, ông Obama cho biết: "Trước khi chạy đua tổng thống 2 năm, tôi từng tranh cử vào thượng viện. Khi ấy, các con tôi vẫn còn nhỏ, Michelle thì vẫn đang đi làm. Tôi đã tự hỏi không biết bao nhiều phần trong việc này là sự hào nhoáng, bao nhiêu phần là phù phiếm và bao nhiêu phần là việc tôi đang cố gắng thể hiện bản thân?".

Tuy nhiên, sau đó vợ ông bất ngờ nhượng bộ và tuyên bố: "Có lẽ tôi không nên can thiệp vào vấn đề này".

Cựu Tổng thống Mỹ chia sẻ: "Bà ấy đã ủng hộ tôi 1 cách miễn cưỡng. Và việc tôi chiến thắng thật ra không hề giúp bà ấy nhẹ lòng bởi những ảnh hưởng kéo theo là không thể phủ nhận".

Ông Obama chia sẻ ông biết ơn vì vợ mình đã luôn bên cạnh: "Việc bà ấy chịu chấp nhận và tha thứ cho tôi đã là một sự bao dung lớn đối với tôi. Tôi biết ơn vì điều đó nhưng cũng cảm thấy mình không xứng đáng được như vậy". 

Cuộc phỏng vấn của cựu tổng thống với CBS diễn ra trước khi ông phát hành cuốn hồi ký A Promised Land (Vùng đất hứa). Trong cuộc phỏng vấn, ông Obama cũng đưa ra những lời chỉ trích gay gắt đối với Tổng thống Trump, người kế nhiệm ông, sau thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và việc ông Trump từ chối chấp nhận kết quả.

Minh Hạnh (Theo The Hill)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vo-chong-ong-obama-tung-mau-thuan-vi-quyet-dinh-tranh-cu-tong-thong-a346202.html