Vợ chồng Tổng thống Donald Trump sẽ "phá lệ" trong ngày nhậm chức của người kế nhiệm


Thứ 4, 20/01/2021 | 00:10


Theo hãng tin CNN, vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump không có ý định tiếp đón gia đình người kế nhiệm tại Nhà Trắng trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Theo hãng tin CNN, vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump không có ý định tiếp đón gia đình người kế nhiệm tại Nhà Trắng trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Hãng tin CNN mới đây cho biết vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời Nhà Trắng vào sáng 20/1, ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Theo đó, vợ chồng ông Trump được cho là không có ý định tiếp đón người kế nhiệm như thông lệ trước đây của các đời tổng thống trước đó. 

Vợ chồng Tổng thống Trump từng được tiếp đón bởi vợ chồng cựu Tổng thống Obama vào năm 2017. Ảnh: ABC

Được biết, theo truyền thống trước đây, các tổng thống sắp mãn nhiệm sẽ tiếp đón người kế vị mình tại hành lang Nhà Trắng, sau đó, cùng họ đi đến điện Capitol, nơi diễn ra nghi thức tuyên thệ nhậm chức của tân tổng thống. 

Với việc ông Trump sẽ rời đi trong sáng 20/1, Chánh văn phòng Nhà Trắng Timothy Harleth sẽ là người chào đón vợ chồng ông Joe Biden. Một nguồn tin thân cận tiết lộ với CNN rằng ông Harleth có thể sẽ tiếp tục ở lại Nhà Trắng dưới thời ông tổng thống thứ 46 Biden. 

Theo đó, chiều 20/1, đồ đạc của vơ chồng Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ được chuyển vào Nhà Trắng trong khi ông tham gia nghi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington cùng các cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama. 

Nguồn tin cho biết thêm rằng ông Donald Trump hiện đang cân nhắc việc để lại một lá thư cho người kế nhiệm tại phòng Bầu dục trước khi rời đi, một phần minh chứng cho việc chuyển giao quyền lực hoà bình như nhiều đời tổng thống trước đây từng làm. 

Minh Hạnh (Theo CNN)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vo-chong-tong-thong-donald-trump-se-pha-le-trong-ngay-nham-chuc-cua-nguoi-ke-nhiem-a353240.html