Vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos đổi họ, cho đi gần 1,7 tỷ USD hậu ly hôn


Thứ 5, 30/07/2020 | 12:15


Giá trị tài sản ròng của vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos hiện được ước tính khoảng 60 tỷ USD, theo thống kê của Bloomberg Billionaire Index.

Giá trị tài sản ròng của vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos hiện được ước tính khoảng 60 tỷ USD, theo thống kê của Bloomberg Billionaire Index.

MacKenzie Scott - vợ cũ của người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, chia sẻ trên Twitter ngày 28/7, tổng số tiền bà đã đóng góp cho các tổ chức từ thiện thời gian qua là 1,67 tỷ USD.

Đồng thời, nữ tỷ phú cũng thông báo đã đổi họ của mình từ Bezos thành Scott - tên đệm khi còn bé sau khi ly hôn Jeff Bezos vào năm ngoái.

Ông chủ Amazon - Jeff Bezos và vợ - MacKenzie Bezos. Ảnh: DPA

Sau khi ly hôn, Scott nhận được 4% cổ phần Amazon trị giá hơn 35 tỷ USD thời điểm đó. Giá trị tài sản ròng của bà hiện được ước tính khoảng 60 tỷ USD, theo thống kê của Bloomberg Billionaire Index.

Tháng 5/2019, bà Scott đã tham gia The Giving Pledge, tổ chức do Bill Gates và Warren Buffett thành lập, kêu gọi các tỷ phú USD cam kết quyên góp khoảng một nửa tài sản cho các hoạt động từ thiện, trong suốt cuộc đời.

Khoản quyên góp 1,7 tỷ USD của vợ cũ Jeff Bezos được chia cho 116 tổ chức tập trung vào một trong 9 "lĩnh vực cần thiết", trong đó có chống phân biệt chủng tộc, ủng hộ cộng động người đồng tính LGBT, chống biến đổi khí hậu...

Trong số các tổ chức mà bà ủng hộ có quỹ Giáo dục và Quốc phòng Pháp lý NAACP, quỹ Obama, Trung tâm Tổng thống George W. Bush, quỹ Khí hậu châu Âu...

Trong khi vợ cũ tích cực tham gia và ủng hộ cho các hoạt động từ thiện, Jeff Bezos  - người giàu nhất thế giới với khối tài sản 178 tỷ USD, luôn bị chỉ trích vì không đóng góp nhiều cho hoạt động từ thiện. Ông cũng không ký cam kết Giving Pledge.

Bà MacKenzie Scott đăng thông tin mới nhất của mình một ngày trước khi tỉ phú Jeff Bezos lần đầu ra trước quốc hội Mỹ để điều trần chống độc quyền cùng với 4 CEO của các công ty công nghệ Mỹ lớn khác.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vo-cu-cua-ty-phu-jeff-bezos-doi-ho-cho-di-gan-17-ty-usd-hau-ly-hon-a332714.html